Bác kết luận vụ xe Mai Linh lao vực làm 3 người chết

Tin mới

14/06/2013 17:56

(NLĐO) - Theo Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia nguyên nhân vụ tai nạn không phải do xe không bảo đảm kỹ thuật mà do yếu tố con người

 
Ngày 14-6, Đoàn công tác của Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia đã đến Quảng Nam để kiểm tra, nắm thông tin về lật xe khách Mai Linh làm 3 người chết, hơn 30 người bị thương vào ngày 9-6.

Qua điều tra ban đầu, Công an tỉnh Quảng Nam kết luận nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn là do chiếc bulông bắt định vị ở trục trước theo hướng dọc của bên phải đã mất một cái, cái còn lại bị cọ sát lâu ngày đã đứt nên bánh xe bị đẩy ra sau, ma sát bám chặt vào phía sau hông bánh dẫn đến không thể điều khiển xe được. Còn phân tích hộp đen trên xe thì tốc độ xe trước khi xảy ra vụ tai nạn dưới 70km/giờ, tốc độ nằm trong giới hạn cho phép.
 
Các chuyên gia của đoàn công tác Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia đến Quảng Nam kiểm tra hiện trường và xe bị nạn

Nhưng tại cuộc họp, tiến sĩ Khương Kiêm Tạo, Chánh Văn phòng Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia lại cho rằng hai thanh dọc ở hệ thống lái không phải là nguyên nhân làm mất lái, dẫn đến tai nạn mà nguyên nhân là do “yếu tố con người”.

Ông Trương Văn Cận, Giám đốc Sở Giao thông tỉnh Quảng Nam, cho biết Sở sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm khi để tai nạn xảy ra và tiếp tục điều tra để tìm nguyên nhân chính xác.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 7 giờ ngày 9-6, xe khách giường nằm chất lượng cao của hãng Mai Linh mang biển số 30X-8957 do tài xế Phan Lưu (SN 1968, trú TP Đà Nẵng) điều khiển lưu thông từ hướng Đắk Lắk về TP Đà Nẵng. Khi xe đến Quốc lộ 1A đoạn qua xã Điện An, huyện Điện Bàn, Quảng Nam, tài xế mất lái khiến chiếc xe lộn nhiều vòng xuống vực làm 3 người chết tại chỗ và hơn 30 người khác bị thương.
Tin-ảnh: Th. Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI