Bạc Liêu: Ba cụ già bị cháu hành hung ?

Tin mới

09/02/2010 00:43

Hàng chục hộ dân tại ấp Vĩnh Hòa, xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu đồng loạt ký đơn yêu cầu gởi các ngành chức năng để kêu oan cho 3 bà cụ trên 80 tuổi bị 4 đối tượng là cháu ruột hành hung, trong đó có 2 nữ giáo viên (GV) đang công tác tại Trường Tiểu học Vĩnh Bình B, xã Vĩnh Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.

Theo đơn yêu cầu gởi ngành chức năng và Phòng GD-ĐT huyện Hòa Bình, vào ngày 11-1, khi 3 cụ Lâm Thị Ba, 86 tuổi; Lâm Thị Định, 82 tuổi và Lâm Thị Tại, 80 tuổi nhờ hàng xóm cặm cây cất nhà trên phần đất bãi bồi ven sông thì Lâm Văn Thường và Lâm Thị Minh (cháu ruột, kêu bằng cô) ngăn cản vì cho rằng đây là phần đất của mình. Không dừng lại ở việc tranh cãi, Thường, Minh cùng Cao Bích Diễm (vợ Thường) và Cao Thị Hồng Sắc, chị ruột Diễm (cả hai là GV của Trường Tiểu học Vĩnh Bình B) đã lao vào ẩu đả với 3 cụ già. Kết quả, cụ Ba và cụ Định phải nhập viện cấp cứu.


Bà Lê Thị Đặng, 69 tuổi, ngụ cùng địa phương, bức xúc: “Nếu nói phần đất này thuộc quyền sở hữu của Thường là không đúng. Vào năm 1976, khi cha của Thường là Lâm Văn Túc về đây thì phần đất này được 3 người em gái canh tác và gìn giữ. Vì nghe lời anh trai nên các em gái đã để lại phần đất cho anh mình sản xuất, bây giờ cả 3 đã già yếu, không gia đình, không nhà cửa nên chỉ muốn cất nhà ở tạm. Vậy mà...”. Tìm hiểu sự việc trên, người dân chứng kiến đều cho rằng cả 4 người đều có tham gia đánh 3 cụ già. Chỉ đến khi cụ Ba bị đánh bất tỉnh thì sự việc mới dừng lại. Có người cho biết khi xảy ra vụ việc, công an địa phương không lập biên bản hiện trường, không đọc lại biên bản cho nhiều người cùng nghe.


 
Tuy nhiên, theo biên bản sự việc của Công an xã Vĩnh Thanh, vụ ẩu đả chỉ xảy ra khi Lâm Thị Minh bị 3 cụ già... dùng cây tấn công trước, cũng như không có sự tham gia ẩu đả của 2 nữ GV là Diễm và Sắc (!?). Đọc kỹ biên bản này, chúng tôi phát hiện Công an xã Vĩnh Thanh đã không minh bạch trong cách làm của mình vì biên bản được lập nhưng không có sự chứng kiến của hai bên cũng như người làm chứng. Ở phần cuối biên bản chỉ thể hiện chữ ký của người ghi biên bản và chữ ký của Lâm Thị Minh, người trực tiếp liên quan vụ việc, ngoài ra không có ai ký tên phần chứng kiến vụ việc.


Tiếp xúc với chúng tôi, ông Tăng Văn Chiến, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Hòa Bình, khẳng định: “Chúng tôi đã trực tiếp nhận được đơn phản ánh của người dân về vụ việc 2 nữ GV tham gia ẩu đả với người già tại địa phương đang sinh sống. Tôi đã yêu cầu hiệu trưởng Trường Tiểu học Vĩnh Bình B xác minh sự việc. Tuy nhiên, đến thời điểm này vẫn chưa thấy trường báo cáo”. Trong khi đó, ông Tăng Văn Hòa, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vĩnh Bình B, cho biết đã cử thanh tra nhân dân của trường đi xác minh sự việc. Kết quả xác minh tại... Công an xã Vĩnh Thanh là 2 nữ GV này... vô can. Khi chúng tôi có ý định xem kết quả xác minh cũng như tờ tường trình sự việc của 2 GV trên thì ông Hòa từ chối với lý do “phóng viên không có giấy giới thiệu của... Phòng GD-ĐT”.

Khánh Châu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI