Ông Thảnh khuyến cáo người dân nên bình tĩnh, kiểm chứng khi tiếp nhận thông tin để tránh lo lắng quá mức và vô tình tiếp tay cho kẻ xấu loan tin thất thiệt với mục đích gây rối an ninh trật tự ở địa phương.
 
Theo TTXVN, từ 15-1 trở lại đây, nhiều người dân Bạc Liêu hoang mang vì tin đồn "hàng chục phạm nhân ở Cà Mau vượt ngục, cướp táo tợn". Tin đồn cho rằng khoảng 50 - 60 tù nhân ở tỉnh Cà Mau sau khi vượt ngục đã dùng nhiều thủ đoạn trắng trợn, thậm chí là giết người để cướp tài sản. Hơn nữa, theo tin truyền miệng cho biết, những tù nhân này khi phát hiện ai ra đường có đeo dây chuyền vàng mà mặc áo kín cổ, chúng sẽ chặt đầu để cướp của, sau đó chạy vào rừng tẩu thoát. Bọn chúng sang địa bàn tỉnh Bạc Liêu, nhất là huyện Giá Rai – giáp với tỉnh Cà Mau để phạm tội.
 
Với những thông tin đồn đại trên, nhiều người dân Bạc Liêu hết sức lo lắng. Đặc biệt, sau khi tin đồn xuất hiện, nhiều người dân hạn chế ra đường cả ban ngày lẫn ban đêm. Nếu có ra đường thì không dám mang trang sức, hay những vật dụng đắt tiền.
 
Tin đồn không những gây xáo trộn đời sống của người dân, đặc biệt là trong thời điểm cuối năm việc đi lại, mua sắm trong dịp Tết gặp rất nhiều khó khăn, mà còn gây mất ổn định an ninh trật tự ở nhiều địa bàn…
 
Trước tin đồn thất thiệt trên, ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu khuyến cáo người dân nên hết sức bình tĩnh, tránh để kẻ xấu lợi dụng gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. Cùng với đó, Bạc Liêu cho xác minh, điều tra những kẻ tung tin đồn thất thiệt để xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật.
B.T.N