Sáng ngày 19-9, ông Đỗ Trọng Hưng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa, đã ký Công văn số 297-CV/TU về việc “đấu tranh bác bỏ những thông tin bịa đặt, sai sự thật về Thanh Hóa” gửi các cơ quan thông tấn báo chí, bác bỏ thông tin bịa đặt trên trạng mạng xã hội, blog... về việc ông Trịnh Văn Chiến - Ủy viên Trung ương đảng, Chủ tịch HĐND, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa - có “bồ nhí” là một cô gái trẻ công tác ở Sở Xây dựng tỉnh này.


Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến trả lời báo chí, bác bỏ những thông tin bịa đặt liên quan tới bản thân ông - Ảnh: VTC

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến trả lời báo chí, bác bỏ những thông tin bịa đặt liên quan tới bản thân ông - Ảnh: VTC

Trong công văn nêu rõ: “Thời gian gần đây một số blog, mạng xã hội đã đăng những tin, bài phản ánh không đúng tình hình Thanh Hóa, trong đó có một số bài viết hoàn toàn sai sự thật, không có cơ sở, vu khống, bôi nhọ lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, mà trực tiếp là Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Việc này đã làm ảnh hưởng lớn đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, môi trường đầu tư, hình ảnh, vị thế của tỉnh Thanh Hóa và uy tín, hình ảnh của các lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa.

“Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa xin khẳng định: Những thông tin mà blog, mạng xã hội viết về đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trong những ngày gần đây là hoàn toàn sai sự thật, xuyên tạc, bịa đặt, không có căn cứ, nhằm mục đích bêu xấu, bôi nhọ, hạ uy tín của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh để phục vụ cho mưu đồ, mục đích cá nhân của một số người. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã và đang chỉ đạo các cơ quan chức năng báo cáo với Trung ương và tổ chức điều tra, xác minh, kết luận và sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật” - công văn nhấn mạnh.

Công văn trên cũng đề nghị để bảo vệ uy tín, hình ảnh của các lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa nói chung và Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nói riêng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đề nghị các cơ quan báo chí thông tin khách quan, trung thực, phản ánh đúng bản chất sự việc.


Công văn của Tỉnh ủy Thanh Hóa gửi các cơ quan thông tấn, báo chí

Công văn của Tỉnh ủy Thanh Hóa gửi các cơ quan thông tấn, báo chí

Trước đó, từ tối ngày 17 đến ngày 18-9, nhiều trang mạng xã hội, Facebook lan truyền một bài viết kèm theo nhiều hình ảnh nói về chuyện “tình cảm” giữa ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá và một nữ Trưởng phòng trẻ tuổi được cho đang công tác tại Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hoá là T.Q.A. (SN 1986).

Bài viết còn đề cập đến việc dù đang rất trẻ, nuôi con nhỏ nhưng nữ trưởng phòng này sở hữu rất nhiều biệt thự sang trọng ở các khu đô thị, du lịch ở TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa), thị xã Sầm Sơn (Thanh Hóa), TP Hà Nội và nhiều ô tô hạng sang,... Tổng số tài sản mà nữ trưởng phòng này đang nắm giữ ước tính lên tới hàng chục tỉ đồng.

Thông tin còn nhắc đến một lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa gồm 1 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa, cũng như công tác tổ chức cán bộ ở địa phương này.

Trả lời một số cơ quan báo chí, ông Trịnh Văn Chiến bác bỏ thông tin này và cho biết đã đề nghị cơ quan công an vào cuộc xác minh những thông tin thất thiệt trên.

T.Minh