Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, bác thông tin nói máy bay rơi tại quần đảo Trường Sa - Ảnh: Văn Duẩn
Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, bác thông tin nói máy bay rơi tại quần đảo Trường Sa - Ảnh: Văn Duẩn

Lúc 20 giờ 28 phút ngày 31-3, trao đổi với Báo Người Lao Động, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, khẳng định: “Hiện chúng tôi đang theo dõi và chưa có bất cứ thông tin gì. Thông tin máy bay rơi tại Trường Sa là không chính xác”.

Trung tướng Võ Văn Tuấn cho biết từ tối 30-3 đến hôm nay 31-3, Không quân Việt Nam đã theo dõi chặt chẽ tin báo của ngư dân Khánh Hòa cho biết có thấy một máy bay rơi tại Trường Sa, tuy nhiên không phát hiện manh mối nào.

Trả lời về việc có thông tin báo chí cho rằng đã xác định vị trí máy bay rơi cách đảo Đá Lớn (thuộc quần đảo Trường Sa) 20 hải lý, Phó tổng Tham mưu trưởng Võ Văn Tuấn khẳng định đây là thông tin không chính xác. “Hiện chúng tôi đang theo dõi và vẫn chưa có bất cứ thông tin gì về máy bay rơi” - Trung tướng Tuấn cho hay.

Tối 31-3, trao đổi với Báo Người Lao Động, Thiếu tướng Ngô Ngọc Thu, Phó tư lệnh Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, cũng khẳng định đây mới chỉ là thông tin báo của ngư dân đánh cá trên biển. “Cho đến bây giờ lực lượng cảnh sát biển cũng không có thông tin gì mới hơn cả, ngoài ý kiến chủ quan của ngư dân. Và qua xác minh cũng không có nước nào xác định có máy bay rơi ở khu vực này” - Thiếu tướng Thu cho biết.

Trước đó, có thông tin cho rằng một số tàu cá của ngư dân Bình Định và Khánh Hòa khi đang đánh bắt trên vùng biển Trường Sa đã nhìn thấy một máy bay rơi xuống biển trong đêm 30-3. Thông tin này ngay lập tức được báo về cho Cảnh sát biển Việt Nam và các lực lượng liên quan để xác minh.

Văn Duẩn