Nơi được cho là xảy ra vụ “bắt cóc”
Nơi được cho là xảy ra vụ “bắt cóc”

Trao đổi với Báo Người Lao Động ngày 10-6, ông Đỗ Văn Long, Trưởng Công an xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội, khẳng định không có chuyện bắt cóc trẻ em táo tợn trên địa bàn xã như trên mạng xã hội loan tin.

Theo ông Long, khoảng 10 giờ 30 phút sáng ngày 9-6, nhận được tin báo của ông Triệu Đình Đương (người dân tại xã Tân Triều) tìm giúp cháu Nguyễn Minh Nhật (SN 2008), Công an xã Tân Triều đã nhanh chóng vào cuộc xác minh thông tin, đồng thời báo cáo lên lãnh đạo huyện Thanh Trì.

“Ngay buổi trưa cùng ngày người nhà cháu ở đường Nhân Hòa (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân) đã thông báo cháu Nhật đã ở nhà. Qua tìm hiểu, cháu Nhật được người phụ nữ tên Đ.T.Ch. đưa về nhà nhưng không nói với gia đình ông Đương. Sau khi chở cháu Nhật về nhà không có ai ở nhà, chị Ch. đã cho cháu Nhật gọi điện thoại về cho gia đình báo cho bố mẹ cháu” - ông Long nói.

Ông Long cũng cho biết thêm: “Sau đó, chúng tôi đã mời bố mẹ cháu Nhật và chị Đ. Th.Ch. lên làm việc. Qua làm việc, bố mẹ cháu Nhật cũng khẳng định không có chuyện bắt cóc”.

Những chiếc xe xích lô trẻ em nơi cháu Nhật thuê
Những chiếc xe xích lô trẻ em nơi cháu Nhật thuê

Trước đó, ngày 9-6 trên trang Facebook cá nhân của Ng.Th.L. đăng tải thông tin về vụ bắt cóc táo tợn tại chợ Triều Khúc, ngay cạnh trụ sở Công an xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội gây xôn xao dư luận. Theo đó, một bà mẹ vào mua thuốc để 2 đứa con nhỏ ở ngoài xe máy, rồi có 2 nam thanh niên đi xe không biển kiểm soát đến. Bất ngờ, một nam thanh nhảy xuống bế cả 2 bé đi. Sau khi mua thuốc xong bà mẹ không thấy con đã khóc thảm thiết.

Chỉ ít phút sau khi đăng tải, nội dung trên đã được rất nhiều dân cư mạng chia sẻ và bình luận. Nhiều dân cư mạng tỏ ra hoang mang sợ hãi vì sự manh động của các đối tượng khi bắt cóc táo tợn trẻ em ngay giữa ban ngày ở chỗ đông người. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đây không phải là sự thật mà chỉ là hình thức “câu like”.

Sáng ngày 10-6, phóng viên Báo Người Lao Động đã tới khu vực xôn xao tin đồn xảy ra vụ “bắt cóc” để tìm hiểu rõ sự việc. Trao đổi với báo chí, chị H. (SN 1984) nhân viên tại quầy thuốc Đức Duy (chợ Triều Khúc) cho biết, khoảng hơn 10 giờ sáng ngày 9-6, một người phụ nữ chở theo một bé gái khoảng 2 tuổi vào mua thuốc. Khi mua xong, người phụ nữ này và bé gái trở ra, đang ngồi trên xe thì bất ngờ một bé trai điều khiển loại xe xích lô trẻ em tông trúng vào xe khiến 2 người bị ngã.

“Bé trai khoảng tầm 8 đến 9 tuổi thuê xe xích lô trẻ em tại cửa hàng đối diện cửa hàng tôi bán thuốc. Sau khi đâm trúng, bé trai lái xe đi vào trong ngõ, còn 2 mẹ con được tôi cùng 2 người nữa đỡ lên. Kiểm tra bé gái, phát hiện thấy cháu có vết đỏ ở bụng, bà mẹ liền nói không biết cháu trai con nhà ai để nói với bố mẹ cháu”- chị H. kể lại.

Chị H. cũng cho biết thêm, thời điểm đó, một số người dân cũng nói tìm bố mẹ cháu trai. Sau đó, người phụ nữ chạy xe vào trong ngõ bé trai vừa lái xe xích lô trẻ em đi vào.

Theo người dân trong khu vực, sau đó thấy người phụ nữ chở bé trai từ trong ngõ đi ra. Người dân cũng cho biết cháu trai không phải người ở thôn Triều Khúc mà được đưa về nhà bác tại đây chơi trong dịp nghỉ hè.

Tin-ảnh: Nguyễn Hưởng