Theo anh Phước Lộc, nhân viên bãi xe Saigon Trade Center (37 Tôn Đức Thắng, quận 1), tầng hầm tòa nhà này có sức chứa khoảng 800 xe máy dành cho nhân viên. Còn bãi giữ cho khách vãng lai (bên hông tòa nhà) chỉ có sức chứa 150 chiếc, trung bình mỗi ngày có từ 200 đến 350 lượt người gửi xe từ 9 giờ 30 phút đến 17 giờ. Do nhu cầu gửi xe tăng gấp đôi nên sự có mặt của 2 bãi xe tư nhân trên đường Nguyễn Du mới giải quyết được phần nào nhu cầu của người dân.


Bãi giữ xe tòa nhà Saigon Trade Center (quận 1) luôn quá tải nên khách phải gửi xe tại bãi xe trên vỉa hè đường Nguyễn Du. Ảnh: TẤN THẠNH

Tại tòa nhà Petro Việt Nam trên đường Lê Duẩn (quận 1), nhân viên và khách đến cũng phải đau đầu tìm chỗ gửi xe. Bãi giữ xe tư nhân trong hẻm đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (cạnh tòa nhà) cũng chỉ giữ được khoảng 600 chiếc nên nhiều người đến liên hệ công tác vào giờ cao điểm đành phải đi tìm chỗ khác. Bãi giữ xe của tòa nhà Citilight (45 Võ Thị Sáu, quận 1) có sức chứa khoảng 200 chiếc, chỉ giữ xe cho nhân viên và khách liên hệ công tác. “Trong trường hợp xe đông phải lấn ra phía mặt trước tòa nhà để giữ xe”- một nhân viên giữ xe cho biết.

Mới đây, tòa nhà Saigon Sky Garden xin kẻ vạch sơn để đậu xe phía mặt đường Chu Mạnh Trinh  (quận 1) vì bãi xe tòa nhà bị quá tải. Tuy nhiên, Sở GTVT không chấp nhận đề nghị của đơn vị này vì nguy cơ gây ùn tắc giao thông. Vì vậy, khách có nhu cầu đến liên hệ công tác tại tòa nhà này phải gửi xe ở chỗ khác vì bãi xe của tòa nhà chỉ có sức chứa khoảng 300 chỗ.

Hoài Phương