ĐÀ NẴNG:

Bãi rác Khánh Sơn mới còn thiếu nhiều thứ

Tin mới

13/10/2009 20:01

(NLĐO)- Ngày 13- 10, Đoàn thanh tra liên ngành TP.Đà Nẵng cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND TP.Đà Nẵng về việc kiểm tra đối với Dự án Thoát nước vệ sinh môi trường trên địa bàn, sau khi kiểm tra, Đoàn đã phát hiện nhiều bất cập tại dự án bãi rác Khánh Sơn mới.

Cụ thể, trong quá trình triển khai xây dựng, dự án này thiếu hệ thống thu khí Biogas theo TCVN 261:2001; thiếu biển báo; khoảng cách khu dân cư và vành đai cây xanh không đảm bảo theo TCVN 261: 2001; không có thiết kế rửa xe; bờ đê ngăn cách giữa các hộc rác đô thị được thiết kế quá thấp nên không ngăn được nước mưa tràn vào hộc rác khi vận hành.

Cũng theo Đoàn thanh tra, tuy hộc rác chất thải nguy hại đã được đầu tư xây dựng, nhưng trên thực tế lại không được sử dụng; nước thải qua trạm xử lý nước thải của bãi rác còn ô nhiễm cao cả về vi sinh vật gây bệnh, kim loại nặng và các chất độc hại...

Được biết, dự án bãi rác Khánh Sơn mới là một trong những hợp phần vệ sinh môi trường thuộc Dự án thoát nước và vệ sinh môi trường Đà Nẵng được xây dựng tại thôn Khánh Sơn, phường Hoà Khánh Nam (Liên Chiểu) với tổng tổng số vốn đầu tư khoảng 2,8 triệu USD.

H.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI