Theo thông tin ban đầu, tối 17-6, trên đường đi chơi về đến xã Phước Minh, huyện Thuận Nam, anh Tô Trung (25 tuổi, ở xã Cà Ná, huyện Thuận Nam) cùng 2 người bạn bị 2 thanh niên mặc thường phục dùng xe máy đuổi theo. Hai người này xưng là công an và yêu cầu nhóm của anh Trung dừng xe.

“Sợ bị cướp nên chúng tôi phóng xe chạy tiếp, 2 thanh niên đuổi theo và dùng súng bắn tôi trọng thương” - anh Trung kể. Sau đó, anh Trung được 2 người này và bạn đi cùng đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận trong tình trạng bị thương nặng ở vùng bụng do đạn bắn. Sau khi phẫu thuật lấy viên đạn, sức khỏe của anh Trung dần hồi phục.

Anh Trung đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận

Anh Trung đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận

Theo đại tá Cầm, thời gian gần đây, trên địa bàn huyện thường xảy ra mất cắp xe máy. Lúc sự việc xảy ra, 2 cảnh sát hình sự đang trên đường truy tìm các đối tượng trộm xe. Do thấy Trung đi cùng 2 người khác có dấu hiệu khả nghi, xe lại không có biển số nên 2 cảnh sát hình sự đề nghị dừng xe kiểm tra nhưng anh Trung không chấp hành mà bỏ chạy. Một trong 2 cảnh sát hình sự đã nổ súng chỉ thiên nhưng anh Trung không dừng lại nên đã bắn vào xe làm anh này bị thương. “Bước đầu công an huyện xác minh anh Trung không liên quan đến nhóm trộm xe máy” - đại tá Cầm cho biết.

Sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo Công an huyện Thuận Nam đã cử cán bộ đến thăm hỏi và hỗ trợ kinh phí điều trị cho anh Trung. Hiện lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội xác minh, thu thập chứng cứ để xử lý vụ việc.

Tin - ảnh: L.Trường