Người dân địa phương bàng hoàng trước vụ 12 thanh niên thương vong trong quán Karaoke - Ảnh: Báo Quảng Ninh
Người dân địa phương bàng hoàng trước vụ 12 thanh niên thương vong trong quán Karaoke - Ảnh: Báo Quảng Ninh

Tối 8-9, tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết 12 thanh niên thương vong, trong đó có 6 người chết và 6 người bị thương, tại quán Karaoke Queen Club ở thôn 7, xã Quảng Chính, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh, được xác định ban đầu có thể do ngạt khí máy nổ.

Theo thông tin ban đầu từ Công an tỉnh Quảng Ninh, tối 7-9, có 12 thanh niên đến thuê 1 phòng hát tại quán Karaoke Queen Club do anh Nguyễn Hữu Tuyến (SN 1981, làm chủ) để tổ chức liên hoan. Khoảng 21 giờ cùng ngày, do mưa gió, khu vực này bị cắt điện lưới nên nhà hàng đã cho chạy máy nổ (máy nổ để trong nhà), để tiếp tục phục vụ khách.

Đến 15 giờ 30 phút, ngày 8-9 nhân viên trong quán vào phòng hát kiểm tra thì phát hiện tốp khách này đều nằm mê man, bất động.

Quá bàng hoàng và hoảng sợ, nhân viên trong quán vội hô hào mọi người tới giúp đỡ, song lúc này đã thấy 6 người (đều là nam giới, trong đó có 1 người là quản lý của quán Karaoke Queen Club) đã tử vong tại chỗ.  6 người vị khách khác (gồm 5 nam, 1 nữ) bị suy hô hấp, bất tỉnh, đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Chiều 8-9, tin từ Bệnh viện đa khoa huyện Hải Hà (Quảng Ninh) cho biết 6 người được chuyển đến cấu cứu đều trong tình trạng nguy kịch, 3 trong số các nạn nhân được đưa vào viện cấp cứu đã phải thở máy.

Danh sách 6 thanh niên tử nạn, gồm: Lê Văn Biên (SN 1981), Phạm Việt Đức (SN 1990), Vũ Văn Luyện (SN 1990, đều trú tại xã Phú Hải, huyện Hải Hà);  Đinh Văn Thuẫn (SN 1985, trú tại thị trấn Quảng Hà, Hải Hà). Hai thanh niên khác tên là  Công và Trịnh (đều SN 1994, trú tại xã Phú Hải, Hải Hà).

5 trong 6 thanh niên người bị suy hô hấp dẫn đến bất tỉnh phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch đều là người ở huyện Hải Hà; còn lại là một cô gái tên là Linh (SN 1995, trú tại tỉnh Sơn La).

Ông Vũ Xuân Diện, Giám đốc Sở y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết, đến 17 giờ 30 phút ngày 8- 9, 3 đoàn công tác của Bệnh viện Móng Cái, Bệnh viện Bãi Cháy và Bệnh viện tỉnh đã được huy động đến Bệnh viện đa khoa huyện Hải Hà để phối hợp cứu chữa các nạn nhân. Trong đoàn công tác có 1 chuyên gia chống độc của Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đã có mặt tại Bệnh viện đa khoa huyện Hải Hà, cùng các trang thiết bị phục vụ việc cứu chữa các nạn nhân.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, đến cuối giờ chiều 8-9, lực lượng công an vẫn tiến hành phong tỏa hiện trường để phục vụ công tác khám nghiệm và điều tra.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, trước tính chất nghiêm trọng của sự việc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã trực tiếp chỉ đạo các lực lượng: Công an tỉnh Quảng Ninh, Sở Y tế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh nhanh chóng có mặt tại hiện trường để chỉ đạo, phối hợp cứu chữa, khắc phục hậu quả, tiến hành hỗ trợ các nạn nhân và  điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Theo nhận định ban đầu của Công an tỉnh Quảng Ninh, khả năng số người trên bị ngạt khí của máy nổ, dẫn đến suy hô hấp. Tuy nhiên, dư luận cho rằng, trong quá trình hát karaoke tại quán Queen Club, nhóm thanh niên trên đã sử dụng ma túy tổng hợp.

Trọng Đức