Chiếc xe máy bị hư hỏng nặng sau cú va chạm
Chiếc xe máy bị hư hỏng nặng sau cú va chạm

Vào 10 giờ sáng ngày 18 – 7, tại khu vực đường sắt gần cầu Nam Ô (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đã xảy ra một vụ va chạm giữa tàu lửa và xe máy khiến một người phụ nữ tử vong tại chỗ.

Nạn nhân được xác định là chị Hứa Thị Thu Hà (sinh năm 1987, trú tại xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam). Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, tàu lửa TN3 942 đang lưu thông theo hướng Bắc – Nam, khi đến đoạn giao với đường ngang dân sinh thì chị Hà điều khiển xe máy mang biển số 92S2- 9289 băng ngang đường sắt qua đường không quan sát nên bị tàu tông phải người. Cú va chạm mạnh khiến xe máy văng xa và hư hỏng nặng, nạn nhân bị chấn thương ở đầu dẫn đến tử vong tại chỗ.

Nạn nhân được đưa đi khám nghiệm
Nạn nhân được đưa đi khám nghiệm

Theo lái tàu Nguyễn Lê Huỳnh, do xe máy băng qua đường sắt quá bất ngờ nên không nhìn thấy, đến khi nghe tiếng động lớn ở mũi tàu, tổ lái đã phanh gấp, kéo còi báo tai nạn. Khi xuống tàu kiểm tra thì phát hiện nạn nhân đã chết. Để tiếp tục hành trình, tổ tàu đã tiến hành đưa nạn nhân ra khỏi khu vực đường ray và cử người ở lại giải quyết. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường tiến hành khám nghiệm và đưa nạn nhân đến bệnh viện giám định pháp y. Theo cơ quan điều tra, nguyên nhân ban đầu được xác định do người phụ nữ băng ngang đường sắt thiếu quan sát dẫn đến tai nạn.

Đoạn đường dân sinh giao với đường sắt không có đèn tín hiệu và gác chắn
Đoạn đường dân sinh giao với đường sắt không có đèn tín hiệu và gác chắn

Quan sát tại hiện trường, dù nằm ở khu vực giao với đường sắt, tuy nhiên đoạn đường này không có rào chắn và đèn báo tín hiệu khi có tàu đến. Nhiều người dân cũng cho biết tình trạng này đã diễn ra nhiều năm nhưng chưa được khắc phục.

Q.Qúy