Bảo đảm cho nhân dân đón Tết đầm ấm

Tin mới

29/01/2011 01:10

Ngày 28-1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 1 của Chính phủ. Phiên họp đã thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội và một số vấn đề quan trọng khác như kiểm soát giá cả, bảo đảm cung cầu, các giải pháp bình ổn về tiền tệ...

Theo TTXVN, thảo luận về kinh tế - xã hội tháng đầu tiên năm 2011, các thành viên Chính phủ cho rằng các bộ, ngành, địa phương đã tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết 02/NQ-CP ngày 9-1-2011 của Chính phủ về bình ổn giá cả, thị trường, thúc đẩy sản xuất, chuẩn bị cho nhân dân đón Tết Tân Mão bước đầu thu được những kết quả tích cực.
 
Trong tháng 1, sản xuất công nghiệp tiếp tục đà tăng cao 16,1%; đặc biệt kim ngạch xuất khẩu đạt khoảng 6 tỉ USD, tăng 18,1% và cao hơn gấp gần 2 lần chỉ tiêu kế hoạch đã được Quốc hội thông qua (10%).
 
Tỉ lệ nhập siêu giảm so với tháng trước; dịch vụ tăng khá, nhất là các hoạt động du lịch diễn ra sôi nổi. Lượng khách du lịch quốc tế và tổng mức bán lẻ hàng hóa, doanh thu dịch vụ tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước. Sản xuất nông nghiệp tuy chịu ảnh hưởng của thiên tai nhưng vẫn phát triển ổn định. Giá cả, thị trường được kiểm soát; lạm phát được kiềm chế. Đời sống của nhân dân, đặc biệt là những người nghèo, người già neo đơn, người tàn tật được quan tâm.
 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục tập trung ưu tiên thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô; tăng cường quản lý thị trường trong nước, bảo đảm cung cầu, chống đầu cơ, tăng giá tùy tiện nhằm bảo đảm ổn định thị trường giá cả, đặc biệt trong dịp Tết Tân Mão.
 
“Các bộ, ngành, địa phương chuẩn bị và tổ chức cho nhân dân đón Tết Tân Mão vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm, an toàn. Đặc biệt, chú trọng tổ chức chăm lo Tết cho gia đình thuộc diện chính sách, gia đình nghèo” – Thủ tướng chỉ đạo.
 
Cùng ngày, tại cuộc họp báo, Bộ trưởng - chủ nhiệm văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết Bộ Tài chính đã xuất gần 40.000 tấn gạo hỗ trợ cho người dân tại  14 tỉnh gặp khó khăn vì thiên tai.
T.Bình – T. Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI