Tàu thuyền về cảng Phan Thiết tránh bão

Tàu thuyền về cảng Phan Thiết tránh bão

Tin từ Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận cho biết đến 5 giờ sáng 11-12, toàn tỉnh vẫn còn 230 tàu vẫn đang hoạt động trên biển, trong đó có 1 tàu hoạt động ở khu vực Trường Sa đang trên đường về cảng Phan Thiết và 1 tàu hoạt động ở vùng biển Côn Sơn của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

228 tàu với gần 1.200 lao động đang hoạt động ven biển rải rác khắp tỉnh Bình Thuận đến Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn giữ liên lạc với các đồn biên phòng, các đài thông tin duyên hải khu vực và đang trên đường di chuyển vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn để tránh cơn bão Hagupit.

“Đến 12 giờ trưa nay, nếu các tàu không vào bờ thì bộ đội biên phòng sẽ ra kêu gọi vào bờ, nếu cần thiết sẽ dùng đến các biện pháp cưỡng chế” - ông Nguyễn Hùng Tân, Chánh Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận, cho biết.

Người dân TP Phan Thiết vẫn sinh hoạt bình thường

Người dân TP Phan Thiết vẫn sinh hoạt bình thường

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo Sở VH-TT-DL có thông báo đề nghị các chủ nhà hàng, khách sạn, resort trong toàn tỉnh không để cho du khách tham gia các hoạt động biển sau 12 giờ trưa nay.

Sáng nay, tại tỉnh Bình Thuận, trời nhiều mây, có mưa vài nơi, vùng biển ngoài khơi có mưa rải rác, có nơi có giông, tầm nhìn xa 4 -10 km, gió Đông Bắc cấp 6, giật cấp 7, cấp 8. Sóng biển cao 2,5 - 3 m. Riêng TP Phan Thiết trời nắng ráo, mọi hoạt động của người dân vẫn diễn ra bình thường.

Tin - ảnh: B.Long