Đây là vùng rốn lũ và cũng là một trong những địa phương của Bình Định bị thiệt hại nặng nhất trong đợt lũ lụt vừa qua với 142 căn nhà bị sập, 2 cầu gỗ bị cuốn trôi và hàng ngàn vật nuôi chết.


Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Đỗ Danh Phương trao quà cho các hộ dân bị sập nhà ở huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Đỗ Danh Phương trao quà cho các hộ dân bị sập nhà ở huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định

Tại xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, đoàn cứu trợ đã thăm hỏi, động viên, chia sẻ mất mát và trao quà cho 9 hộ nghèo có nhà bị sập với tổng số tiền 46 triệu đồng. Trong đó, mỗi suất gồm 5 triệu đồng tiền mặt và 1 phần quà trị giá 100.000 đồng. Ngoài các trường hợp này, Báo Người Lao Động còn ủy quyền LĐLĐ tỉnh Bình Định tiếp tục hỗ trợ các gia đình có nhà sập trên địa bàn Tuy Phước với số tiền 54 triệu đồng.

Ông Đỗ Danh Phương cho biết tổng số tiền 100 triệu đồng dùng để cứu trợ người dân vùng rốn lũ Tuy Phước trong đợt này được trích từ Quỹ Xã hội từ thiện của báo. “Việc cứu trợ người dân gặp nạn là hoạt động thường xuyên của Báo Người Lao Động tại nhiều địa phương trên cả nước, nhất là những vùng xảy ra thiên tai, bão lụt. Số tiền cứu trợ tuy không đủ để xây lại nhà mới nhưng hy vọng sẽ giúp bà con bị thiệt hại vượt qua được những khó khăn trước mắt, ổn định lại cuộc sống” - ông Đỗ Danh Phương bày tỏ.

Tin-ảnh: A.Tú