Báo Người Lao Động đến với giáo viên và học sinh khó khăn

Tin mới

30/09/2012 18:13

(NLĐO) - Ngày 30-9, đoàn công tác xã hội của Báo Người Lao Động đã đến thăm, tặng quà Trung thu và một số đồ dùng học tập cho hơn 400 học sinh của 2 Trường Tiểu học Mũi Né 4 (TP Phan Thiết), Thanh Hà (huyện Hàm Tân), tỉnh Bình Thuận và một số nhu yếu phẩm cho 40 giáo viên của 2 trường này.

Đoàn phối hợp với các y, bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho khoảng 400 người dân ở Mũi Né và Hàm Tân.
 
Cùng ngày, đại diện Báo Người Lao Động đã tham dự khánh thành cầu sắt Sông Tho (xã Phan Sơn - Bắc Bình - Bình Thuận). Cầu có chiều dài hơn 20m, rộng 1,5m, tải trọng 1 tấn, giúp học sinh và người dân hai xã Phan Sơn và Phan Lâm đi lại thuận tiện trong mùa mưa lũ. Kinh phí xây dựng cầu là 217 triệu đồng, trong đó Báo Người Lao Động hỗ trợ 80 triệu đồng.
 


 
Trước đó, ngày 29-9, Báo Người Lao Động và một số nhà hảo tâm đã tặng quà Trung thu, sách vở, đồ dùng học tập cho 160 học sinh và một số nhu yếu phẩm cho 20 giáo viên của Trường Tiểu học Phước Thành B (huyện miền núi Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận). Tại đây, đoàn công tác đã khánh thành bếp ăn tình thương của trường và trao ngôi nhà “Vì mai sau” trị giá 25 triệu đồng cho cô giáo Katơ thị Tơ do Báo Người Lao Động tài trợ xây dựng. Trong số học sinh vùng khó khăn ở tỉnh Ninh Thuận được nhận quà lần này, có em  Lê Hồng Quân (8 tuổi, mồ côi cha mẹ) được cụ Nguyễn Thị Sứ (86 tuổi, một nhà hảo tâm ở TPHCM)  tặng thêm 600.000 đồng giúp em có thêm điều kiện học tập.
 

Tổng kinh phí dành cho chuyến công tác xã hội này trên 300 triệu đồng, do ông bà Dương Xuân Điểu (An Giang), cụ Nguyễn Thị Sứ, Ban Từ thiện (Hiệp hội Nhựa TPHCM), Công ty Thuốc lá Sài Gòn, HTX Muối Cần Giờ (TPHCM) và Công ty Lửa Việt tài trợ.

Tin-ảnh: Quốc Triều
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI