Chiều 25-7, phóng viên Người Lao Động tiếp cận hiện trường nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Quảng Bình và ghi nhận bão số 4 đã gây ra mưa lớn với cường độ gió khá mạnh. Chính quyền địa phương và người dân đang "trực chiến" ứng phó kịp thời với mưa bão nên đến thời điểm này chưa có thiệt hại đáng kể nào xảy ra.

Bão số 4 đổ bộ vào Quảng Bình gây mưa lớn, nhiều nơi bị ngập - Ảnh 1.

Bão số 4 đổ bộ ở Quảng Bình với sức gió giật khá mạnh tại TP Đồng Hới

Lúc 16 giờ cùng ngày, bão đã đổ bộ vào nhiều nơi trên địa bàn Quảng Bình với sức gió giật khoảng cấp 5, cấp 6. Tại các địa bàn huyện Quảng Trạch, Bố Trạch, Lệ Thủy và TP Đồng Hới… xảy ra hiện tượng mưa lớn nhưng không kéo dài.

Bão số 4 đổ bộ vào Quảng Bình gây mưa lớn, nhiều nơi bị ngập - Ảnh 2.

Bão số 4 gây mưa lớn khiến nhiều nơi ở huyện Minh Hóa bị ngập - Ảnh Xuân Vương

Ông Ngô Hải Dương - Giám đốc Trung tâm khí tượng thủy văn Quảng Bình cho biết ở TP Đồng Hới gió cấp 5, giật cấp 6-7, mưa nhỏ. Trước khi bão đổ bộ, từ đêm qua đến sáng nay khu vực này có mưa to phổ biến 60-90 mm, có nơi 100-140 mm.   "Trong khoảng 2 tiếng nữa, khả năng bão sẽ sang Lào và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới" - ông Dương nhận định.

Trong khi đó, tại huyện miền núi Minh Hóa mưa lớn kéo dài trong 2 ngày qua khiến mực nước tại sông Rào Nậy và các con suối dâng cao đã nhấn chìm ngầm Lạc Thiện, Cổ Liêm, Cây Hương, Bến Seng.

Bão số 4 đổ bộ vào Quảng Bình gây mưa lớn, nhiều nơi bị ngập - Ảnh 3.

Nhiều ngư dân Quảng Bình đang tiếp tục gia cố tàu thuyền chống bão

Ông Đinh Minh Hương – Phó chủ tịch UBND huyện Minh Hóa cho biết ngoài các ngầm bị ngập, mưa lớn đã khiến 2 điểm ở thôn 5 – Yên Thọ và thôn Rí Rị (xã Tân Hóa) bị cô lập hoàn toàn. Ngoài ra mưa lớn cũng đã khiến tuyến đường vào bản Lòm (xã Trọng Hóa), thôn Phù Nhiêu (xã Thượng Hóa) và bản Ka Ai (xã Dân Hóa) bị chia cắt.

"Hiện UBND huyện đang chỉ đạo các đơn vị thường xuyên túc trực theo dõi để ứng phó với bão cũng như khắc phục kịp thời hậu quả do bão gây ra" – ông Hương thông tin.

Bão số 4 đổ bộ vào Quảng Bình gây mưa lớn, nhiều nơi bị ngập - Ảnh 4.

Bão số 4 quét qua khiến nhiều cây cối bị ngã đổ ở huyện Lệ Thủy

Theo Ban chỉ huy PCLB & sTKCN tỉnh Quảng Bình, đến 15 giờ chiều nay, đã có 3.555 tàu cá với 14.139 ngư dân vào bờ tránh bão, công tác phòng chống bão số 4 được triển khai tích cực tại địa phương.Minh Tuấn