Khoảng 19 giờ ngày 23-11, hàng chục người dân đã kéo đến nhà nghỉ Nam Phương (đường Nguyễn Tất Thành, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để tranh giành tài sản của chủ hụi bỏ trốn.

Hàng chục người bao vây nhà nghỉ trong đêm để xiết đồ
Hàng chục người bao vây nhà nghỉ trong đêm để xiết đồ

Chủ nhà nghỉ này là vợ chồng chị Đinh Thị Bích Chi (SN 1973) và Trần Minh Phương (SN 1970, trú phường Hòa Khê, quận Thanh Khê). Cách đây 2 năm, vợ chồng Chi thuê nhà nghỉ Nam Phương để kinh doanh nhưng lại “nổ” là mua lại với giá hàng chục tỉ đồng.

Trên cơ sở đó, vợ chồng Chi đứng ra lập hụi và rủ mọi người xung quanh tham gia. Thấy vợ chồng Chi sở hữu cơ ngơi hàng chục tỉ, nhiều người đã tin tưởng góp hụi lên đến hàng trăm triệu đồng. Ngoài ra, vợ chồng Chi còn vay tiền của nhiều người để sửa chữa nhà nghỉ.

Công an giải cứu các thanh niên đang xiết đồ bên trong nhà nghỉ
Công an giải cứu các thanh niên đang xiết đồ bên trong nhà nghỉ

Mấy tháng gần đây, Chi không trả tiền cho các con hụi với lý do mượn tạm để kinh doanh. Cách đây 1 tuần, những người cho vợ chồng Chi mượn nợ và chung hụi đến nhà nghỉ thì phát hiện hai vợ chồng vắng nhà liên tục. Sau đó, qua tìm hiểu thì họ phát hiện nhà nghỉ trên chỉ là của vợ chồng Chi thuê lại và cả hai vợ chồng đã bỏ trốn.

Trong tối 23-11, một nhóm 6 thanh niên đã tập trung đến nhà nghỉ để xiết đồ bên trong gồm giường, tủ, máy điều hòa, ... mà vợ chồng Chi sắm sửa để kinh doanh. Khi các thanh niên kia đang thu dọn đồ đạc thì bất ngờ một nhóm người dân cũng là con nợ của vợ chồng Chi kéo đến cũng nhằm mục đích xiết đồ.

Để ngăn cản nhóm thanh niên kia chuyển vật dụng của nhà nghỉ ra ngoài, nhóm người này đã khóa trái cửa lại, tạt sơn trộn ớt vào cửa nhà. Quá sợ hãi, 6 thanh niên trên đã gọi điện cầu cứu đến Công an phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê.

Ngay sau đó, lực lượng công an đã đến nhà nghỉ để giải vây cho nhóm thanh niên trên và đưa về trụ sở. Tại đây, nhóm thanh niên trên cùng các con nợ bao vây bên ngoài đã khai báo vợ chồng Chi vay mượn và giật hụi của hơn 20 người với tổng số tiền trên 500 triệu đồng.

Tin-ảnh: B.Vân