Vụ bảo vệ Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi đánh người:

Bảo vệ bệnh viện bị đánh nên mới… đánh trả (!?)

Tin mới

10/03/2015 16:58

(NLĐO) - Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi, bảo vệ nơi này bị người nhà bệnh nhân đánh trước nên mới có hành động đánh trả như trong video clip người dân quay.

 

Ảnh cắt từ clip trên Youtube

Ảnh cắt từ clip trên Youtube

Ngày 10-3, ngay sau khi thông tin xuất hiện video clip bảo vệ Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi hành hung người dân ngay tại sân Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi được đăng tải, PV đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Ngọc Lân, Giám đốc bệnh viện này

Theo ông Lân, vụ việc xảy ra khoảng 13 giờ 15 phút ngày 24-2, khi 2 nhân viên bảo vệ là Nguyễn Cu Em (tổ trưởng) và Lê Anh Tuấn đang trực ở cổng chính bệnh viện. Lúc này có khoảng 10 thanh niên ở xã Nghĩa An (TP Quảng Ngãi) tới đòi vô gặp người nhà thăm bệnh. Sau khi được bảo vệ giải thích muốn vào thăm phải đúng giờ quy định và phải có thẻ nhưng những thanh niên này vẫn đòi vào.

Sau đó, bảo vệ cấp cho 2 thẻ để 2 người vào nhưng cả 10 thanh niên đều xông vào và bị bảo vệ ngăn cản lại. Sau đó, hai bên xảy ra xô xát, xích mích. Bảo vệ bệnh viện cũng liền gọi báo công an về vụ việc. Trong lúc xô xát, bảo vệ Lê Anh Tuấn bị một trong những thanh niên trên dùng dây nịt quất vào đầu gây chảy máu…

“Sau khi đánh bảo vệ xong, những thanh niên kia bỏ chạy. Để bắt lại những thanh niên cầm đầu, bảo vệ đuổi theo ra đến sân bệnh viện thì một thanh niên bị vấp ngã, sau đó bị bảo vệ Lê Anh Tuấn đá vào người… và sự việc diễn ra như trong video clip do người dân đã quay”, ông Lân cho biết.

Xem clip bảo vệ Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi đánh người nhà bệnh nhân:

Cũng theo ông Lân, sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo bệnh viện đã tổ chức họp kiểm điểm nhóm bảo vệ đã có hành vi trên. “Trước mắt, chúng tôi sẽ cắt lương, thưởng đối với bảo vệ Lê Anh Tuấn. Hiện nay vẫn chưa có kết quả điều tra từ phía công an, khi nào có kết quả đúng sai thế nào, chúng tôi sẽ xử lý tiếp”, ông Lân nói.

Ông Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết khi vụ việc xảy ra, công an đã trực tiếp xuống xử lý và đã phân tích cho bảo vệ, lãnh đạo bệnh viện rằng toàn bộ sự việc như thế nào thì chờ công an điều tra kết luận.

“Tuy nhiên, khi xem đoạn video clip quay cảnh bảo vệ Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi đánh người trong sân bệnh viện, tôi cũng bất bình về hành động này. Hành động này đã vượt quá khả năng tự vệ của bảo vệ và đánh người. Hình ảnh rất phản cảm và mất uy tín của bệnh viện, của ngành y tế… Chúng tôi đã chỉ đạo cho bệnh viện phải xử lý nghiêm vụ việc”, ông Đức nói.

 

Tử Trực
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI