Ngày 8-10, thông tin từ Công an phường 7 (quận 3, TP HCM) cho biết đang củng cổ hồ sơ bàn giao đối tượng Lương Thị Tường Vy (SN 1988; quê Cà Mau) và Nguyễn Quang Vinh (SN 1985; ngụ huyện Củ Chi) cho Công an quận 3 điều tra, xử lý về hành vi lừa đảo.

Theo lời kể của Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo, hơn 1 năm trước, cô nghe thông tin có đối tượng mạo danh là quản lý của Hoa hậu Việt Nam 2012 để xin tiền cá nhân, tổ chức làm từ thiện. Qua tìm hiểu, cô biết người mạo danh này có facebook “Đặng Thu Tâm”, chuyên đăng hình ảnh và những hoạt động của Thu Thảo cùng một số người mẫu khác để quyên góp tiền từ thiện. Không những thế, người này còn lập facebook với nickname “Đặng Thu Thảo” nhằm mục đích cho cộng đồng thấy 2 facebook này có mối liên hệ với nhau.

Mới đây, một hãng phim còn xác nhận với chị D. (bạn của Hoa hậu Đặng Thu Thảo) về việc hoa hậu đã đồng ý tham gia và ký hợp đồng với bộ phim do hãng phim V.T. sản xuất. Chị D. biết bạn mình không có sở thích đóng phim nên liên hệ vào số điện thoại của người tự xưng là Đặng Thu Thảo thì mới biết đó là kẻ lừa đảo.

Chị D. tiếp tục gọi điện cho người tự xưng là Đặng Thu Tâm và Đặng Thu Thảo mời đóng quảng cáo và hẹn gặp để ký hợp đồng. Chị D. sau đó cùng Hoa hậu Thu Thảo lên kế hoạch phục kích, đồng thời trình báo công an.

 

Lương Thị Tường Vy
Lương Thị Tường Vy

 

Sáng 8-10, chị D. hẹn được người xưng là Đặng Thu Thảo ra một quán cà phê trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 1). Người này đi cùng một nam thanh niên nói với chị D. tên là Đặng Thu Tâm - quản lý của Hoa hậu Thu Thảo. Người này cho biết do Hoa hậu Thu Thảo đi công tác ở nước ngoài, yêu cầu chị D. soạn thảo hợp đồng trị giá 9.000 USD rồi nói đưa trước 30%.

Khi đối tượng vừa đặt bút ký vào bản hợp đồng thì bị lực lượng công an ập vào bắt giữ. Đối tượng mạo danh bị các trinh sát cùng nhóm bạn của Hoa hậu Thu Thảo đưa về trụ sở Công an phường 7 lấy lời khai điều tra.

 

Nguyễn Quang Vinh
Nguyễn Quang Vinh

Bước đầu, hai đối tượng khai ngoài hành vi mạo danh quản lý Hoa hậu Thu Thảo, còn “nổ” là quản lý của Á hậu Huyền My, Á hậu Tú Anh và chơi thân với diễn viên Lý Nhã Kỳ… và quản lý hàng tá “chân dài”, đa số là người mẫu và có thể chiều khách khi có đơn đặt hàng.

Được biết, khi đối tượng Vy và Vinh bị bắt, hãng phim V.T đã đến Công an phường 7 tố cáo bị lừa ký hợp đồng rồi chiếm đọat 20 triệu đồng tiền cọc.

Tin-ảnh: S.Hưng