"Kho" mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết phòng An ninh Kinh tế thuộc Công an tỉnh vừa chủ trì, phối hợp với Công an TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) và lực lượng quản lý thị trường phát hiện, thu giữ hơn 5 tấn mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh).

Trước đó, thực hiện Kế hoạch của Công an tỉnh về tăng cường đấu tranh chống sản xuất, vận chuyển, buôn bán hàng giả, gian lận thương mại, lực lượng công an đã kiểm tra, bắt giữ một đối tượng ở TP Móng Cái vận chuyển thuê 2 thùng mỹ phẩm không có hóa đơn, chứng từ. Số hàng trên vận chuyển từ kiốt số 50, tầng hầm của Chợ Trung tâm Móng Cái để giao cho khách hàng.

Căn cứ lời khai của đối tượng trên, phòng An ninh Kinh tế, phối hợp với các lực lượng chức năng của Công an TP Móng Cái và lực lượng quản lý thị trường tiến hành kiểm tra 3 kiốt thuộc tầng hầm chợ Trung tâm Móng Cái, phát hiện thu giữ tại các địa điểm trên hơn 5 tấn mỹ phẩm.

Lực lượng chức năng thu giữ số mỹ phẩm

Thời điểm cơ quan Công an kiểm tra, tại các kiốt này có 2 người Trung Quốc quản lý gồm Li Wenyan (SN 1975) và Xiaoling (SN 1987). Các đối tượng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số hàng hóa trên.

Hiện vụ việc đang được phòng An ninh Kinh tế Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công an TP Móng Cái tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trọng Đức