Bất chấp việc cấm, Formosa vẫn ngang nhiên xây miếu thờ ở Vũng Áng

Tin mới

24/10/2014 10:57

(NLĐO)- Bất chấp tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản bác bỏ đề nghị xây dựng miếu thờ trong Khu kinh tế Vũng Áng nhưng tập đoàn Formosa Hà Tĩnh vẫn phớt lờ và tự ý xây dựng.

 

Bất chấp việc cấm, Formosa vẫn ngang nhiên xây miếu thờ ở Vũng Áng

Miếu thờ đã được xây dựng gần xong trước tòa nhà hành chính dự án Fomosa. Ảnh Dũng Nguyên

 

Chiều ngày 23-10, ông Hồ Anh Tuấn, Trưởng Ban quản lý (BQL) Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh, cho biết trước đó 5 ngày, sau khi phát hiện Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh tự ý xây dựng miếu thờ trong Khu kinh tế Vũng Áng, BQL Khu KT Hà Tĩnh đã báo cáo vụ việc với UBND tỉnh.

Tỉnh Hà Tĩnh sau đó đã chỉ đạo BQL Khu kinh tế Hà Tĩnh buộc Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh dừng ngay việc xây dựng miếu thờ phía trước tòa nhà hành chính thuộc trung tâm Khu kinh tế Vũng Áng.

Trước đó, Trước đó, ngày 4-6-2014, Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh có văn bản 1406004/CV-FHS gửi Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh xin cấp phép xây miếu thờ trong dự án Formosa. Văn bản có nội dung: Để an ủi phần nào tâm linh của người dân quanh vùng và nhân viên trong khu vực nhà máy, nhằm thờ tự các vong linh trong khu vực dự án có phần mộ thất lạc, Formosa Hà Tĩnh quy hoạch xây dựng miếu thờ phía trước bên phải tòa nhà hành chính 9 tầng của khu sinh hoạt. Diện tích miếu thờ khoảng 18 m2, trong đó chiều rộng 3,6 m chiều dài 5,1 m, chiều cao 4,5 m.

 

Cận cảnh miếu thờ kiên cố rộng 18 m2
Cận cảnh miếu thờ kiên cố rộng 18 m2

 

Sau khi Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh có đề xuất xây dựng miếu thờ, ngày 11-7-2014, Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã có thông báo số 510-TB/TB về việc không đồng ý đề xuất xây miếu thờ trong dự án của Formosa.

Nội dung thông báo nêu rõ: “Sau khi nghe báo cáo và các thông tin về việc phản ánh của dư luận là không đồng tình với việc Công ty Formosa Hà Tĩnh đề xuất xây dựng miếu thờ trong dự án Khu liên hợp gang thép và cảng Sơn Dương Formosa Hà Tĩnh; nay Thường trực Tỉnh ủy giao Ban Cán sự Đảng ủy UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo Ban quản lý Khu kinh tế Hà Tĩnh, các sở ban ngành cấp tỉnh có liên quan và huyện Kỳ Anh làm việc để dừng triển khai theo đề xuất xây dựng miếu thờ của Công ty Formosa Hà Tĩnh; đồng thời kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện nội dung trên và báo cáo Thường trực Tỉnh ủy”.

Hải Vũ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI