Ngày 6-4, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Hoàng Trọng Kim – Chủ nhiệm Uỷ Ban Kiểm tra Huyện ủy (UBKT) huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), cho biết huyện đã nhận được đơn thư phản ánh của nhiều người dân xã Quảng Châu về việc tố 2 cán bộ của địa phương này “bớt xén” tiền hỗ trợ di giãn dân cư. Hiện thanh tra đnag tiếp xác xác minh làm rõ vấn đề đơn thư tố cáo của người dân, nếu phát hiện sai phạm sẽ chuyển sang Cơ quan Công an để điều tra hành vi ăn chặn tiền của người dân.

Nhiều hộ dân ở thôn Tân Tiến (xã Quảng Châu) trong dự án di giãn dân cư tố cán bộ xã “bớt xén” tiền hỗ trợ
Nhiều hộ dân ở thôn Tân Tiến (xã Quảng Châu) trong dự án di giãn dân cư tố cán bộ xã “bớt xén” tiền hỗ trợ

Theo tố cáo của người dân, trong dự án di giãn dân cư giai đoạn 2011 đến 2013, Quảng Châu là một trong 17 xã của huyện Quảng Trạch được UBND huyện này đầu tư. Trong địa phương, có 62 hộ được hưởng lợi và nhận hỗ trợ mỗi hộ 10 triệu đồng. Tuy nhiên, theo phản ánh của nhiều hộ dân, trong quá trình nhận tiền hỗ trợ, một số cán bộ xã đã bắt các hộ dân ký nhận 10 triệu đồng, nhưng thực tế họ bị 2 cán bộ xã cố tình “bớt xén” lại một số tiền từ 1,4 đến 2,2 triệu đồng với lý do trích lại để “làm giấy tờ”.

Được biết, 2 cán bộ liên quan đến vụ việc nói trên là bà Hiền hiện đang làm thủ quỹ xã và ông Châu nguyên cán bộ văn phòng UBND xã (đã mất).

Liên quan đến những vụ việc “lùm xùm” ở địa phương này trong thời gian qua Báo Người Lao Động cũng từng đăng tải bài viết phản ánh Bí thư Đảng ủy xã sử dụng bằng cấp không minh bạch, để đảm nhiệm nhiều chức vụ lãnh đạo chủ chốt tại địa phương và có hành vi trù dập cán bộ. Sau đó, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Hoàng Đăng Quang đã chỉ đạo Ban thường vụ Huyện ủy huyện Quảng Trạch cách chức Bí thư Đảng ủy xã đối với ông Nguyễn Minh Tuấn.

H.Phúc