Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết liên quan đến vụ dùng súng tự chế bắn trọng thương người vừa xảy ra tại nhà hàng Táo Đỏ, phường Xuân Phú (TP Huế), nghi phạm đã tới cơ quan công an đầu thú vào sáng 28-7.

Theo đó, vào thời điểm trên, một số đối tượng đến cơ quan công an để làm việc, trong đó có Nguyễn Viết Trung (35 tuổi), trú tại xã Hương Toàn, thị xã Hương Trà (Thừa Thiên - Huế), người trực tiếp cầm súng tự chế để gây án. Tang vật thu được là một khẩu súng loại tự chế để bắn đạn thể thao, theo Trung khai mua tại tỉnh Lạng Sơn.

Bắt đối tượng bắn người trọng thương tại nhà hàng - Ảnh 1.

Đối tượng Trung tại cơ quan công an

Theo lời khai của Trung, vào khoảng 18 giờ ngày 26-7, anh Trần Thành Nhân (38 tuổi), trú tại phường Đông Hưng Thuận (quận 12, TPHCM) gặp anh Mai Văn Lâm (42 tuổi, trú tại TP Huế) ở nhà hàng Táo Đỏ, để giải quyết nợ nần. Tại đây, khi Nhân đang ngồi nhậu cùng Lâm và một số đối tượng khác thì nảy sinh mâu thuẫn. Lúc này, Trung đi với nhóm Lâm và ngồi cùng bàn nhậu, bất ngờ rút súng tự chế bắn về phía anh Nhân gây thương tích. Nạn nhân nhanh chóng được chuyển tới Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu. Sau khi gây án, nhóm đối tượng này đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp các đơn vị tập trung lực lượng xác minh, truy xét để làm rõ các đối tượng có liên quan, yêu cầu ra đầu thú và giao nộp hung khí.

Được biết, Trung là đối tượng đã có 1 tiền án và ngồi tù 8 năm vì liên quan đến ma tuý.


Q.Nhật