Chiều 10-11, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam, cho hay đang tạm giữ chiếc xe khách giả dạng xe cấp cứu chở hàng chục phách gỗ không có giấy tờ chứng minh nguồn gôc.

Trước đó, lúc 1 giờ 45 rạng sáng cùng ngày, Tổ Tuần tra kiểm soát Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam làm nhiệm vụ trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua địa phận xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh thì phát hiện ô tô khách mang BS 92B-007.33 chạy hướng Tam Kỳ - Đà Nẵng có dấu hiệu nghi vấn nên ra hiệu lệnh dừng kiểm tra.


Xe khách dán hình chữ thập giả dạng xe cấp cứu chở gỗ lậu Ảnh: CSGT cung cấp

Xe khách dán hình chữ thập giả dạng xe cấp cứu chở gỗ lậu Ảnh: CSGT cung cấp

Tuy nhiên, khi vừa dừng lại thì 2 người trên chiếc xe khách này xuống xe rồi bất ngờ bỏ chạy thục mạng. Dù lực lượng CSGT cố gắng truy đuổi nhưng do trời tối nên không thể bắt được 2 đối tượng.

Khi kiểm tra xe, lực lượng CSGT phát hiện trên xe đang chở 10 phách gỗ lớn với khối lượng 2 m3 chưa rõ chủng loại. Điều đáng nói, phía trước chiếc xe này có dán hình chữ thập màu đỏ như dạng xe cấp cứu, xe tang.


Trên xe chở 10 phách gỗ lớn Ảnh: CSGT cung cấp

Trên xe chở 10 phách gỗ lớn Ảnh: CSGT cung cấp

Đến 2 giờ 15 phút sáng cùng ngày, Ngô Đình Nga (SN 1984, ngụ xã Trà Dương, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam) quay lại trình diện và thừa nhận mình là người điều khiển chiếc xe trên. Ngoài giấy phép lái xe, tài xế Nga không xuất trình được các giấy tờ khác kể cả giấy chứng nhận kiểm định và giấy đăng lý xe. Nga cũng không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ số gỗ mình đang vận chuyển.

Hiện tại, lực lượng CSGT đã lập biên bản tạm giữ tang vật, phương tiện và đang hoàn tất các thủ tục liên quan để bàn giao cho Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Nam điều tra theo thẩm quyền.

Tr.Thường