Ngày 14-7, ông Nguyễn Đại Anh Tuấn, Chi Cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết các lực lượng chức năng đã tiến hành bắt giữ lô gỗ lậu tại xưởng cưa trên địa bàn xã Thượng Quảng (huyện Nam Đông).


Tang vật vụ việc. Ảnh do Hạt Kiểm lâm Nam Đông cung cấp.

Tang vật vụ việc. Ảnh do Hạt Kiểm lâm Nam Đông cung cấp.

Theo đó, vào trưa ngày 13-7, ông Tuấn đã trực tiếp chỉ đạo lực lượng của kiểm lâm chi cục phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Nam Đông sau một thời gian ngắn mật phục đã bắt giữ 4,2 khối gỗ kiềng và gõ (thuộc nhóm 2) tại cơ sở cưa xẻ mộc dân dụng của ông Hoàng Văn Sơn ở thôn 7, xã Thượng Quảng. Tại xưởng cưa này, lực lượng kiểm lâm ghi nhận số lượng gỗ kiềng, gõ đã được xẻ thành phách, đòn tay nhưng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc và dấu búa của kiểm lâm. Sau khi lập biên bản, số tang vật trên đã được vận chuyển về Hạt Kiểm lâm Nam Đông tạm giữ, chờ xử lý.

Được biết, ông Hoàng Văn Sơn người đứng tên giấy phép xưởng cưa bị kiểm lâm phát hiện gỗ lậu là em trai ông Hoàng Văn Đông, Chủ tịch UBND xã Thượng Quảng. Ông Đông thừa nhận người này là em trai của mình và cho biết thêm trước đây trên địa bàn xã Thượng Quảng có 16 xưởng cưa nhưng giờ chỉ còn lại 3 xưởng.

Q.Nhật