Bắt gỗ quý lậu, rồi… "bỏ quên" trong rừng (?)

Tin mới

24/10/2012 14:53

(NLĐO) - Ngày 24-10, lãnh đạo Sở NN-PTNT tỉnh Ninh Thuận chỉ đạo Thanh tra sở và Chi cục Kiểm lâm nhanh chóng làm rõ vụ 3m3 gỗ hương (nhóm I quý hiếm) bị lực lượng kiểm lâm huyện Ninh Sơn bắt giữ hôm 16-10, nhưng không lập biên bản và... "bỏ quên" trong rừng.

 
Số gỗ hương quý hiếm bị… "bỏ quên" trong rừng đã được đưa về Hạt Kiểm lâm Ninh Sơn
 
Một cán bộ của Trạm Bảo vệ cửa rừng Ma Nới (Ninh Sơn) cho biết: Đêm 16-10, nhóm tuần tra của Hạt Kiểm lâm Ninh Sơn chở một khối lượng lớn gỗ hương đến đổ ào xuống bãi của trạm rồi bỏ đi nhưng không lập biên bản.
 
Mãi đến ngày 20-10, khi vụ việc “bay” ra ngoài, dư luận lên tiếng thì Hạt Kiểm lâm Ninh Sơn mới quay trở lại rừng, kiểm đếm số gỗ nói trên (khoảng 3m3), đưa về trụ sở của đơn vị, gọi là… chờ xử lý.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, chiều 24-10, Chi cục trưởng Kiểm lâm Ninh Thuận Nguyễn Hữu Hoán cho biết: Theo thông tin ban đầu từ lãnh đạo Hạt Kiểm lâm Ninh Sơn thì số gỗ lậu nói trên bị lực lượng tuần tra bắt giữ ở khu vực rừng Tà Nôi thuộc xã Ma Nới. Do trên đường vận chuyển, xe bị hư nên phải “gửi tạm” tại cửa rừng.

“Từ 3 ngày trước, tôi đã yêu cầu Hạt Kiểm lâm Ninh Sơn báo cáo vụ việc nhưng hiện đơn vị này chưa thực hiện.” ông Hoán nói.

Dư luận đặt nhiều câu hỏi: Nếu xe bị hư thì tại sao sau khi bỏ gỗ xuống, lực lượng kiểm lâm có thể lái đi? Tại sao không lập biên bản lúc đó mà… bỏ quên gỗ lậu đến 5 ngày sau? Liệu 3m3 gỗ lậu theo biên bản của Hạt Kiểm lâm Ninh Sơn là số thực, hay đã bị… “bốc hơi”?
 
Tin-ảnh: L.Trường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI