Chiều tối 29-6, Công an huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) cho biết đã bắt khẩn cấp hai đối tượng là Lê Ngọc Thọ (23 tuổi, ngụ tại phường Hoa Lư, TP Pleiku, Gia Lai) và Châu Hải Long (16 tuổi, ngụ tại xã Tân Thạnh, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp), nghi can đã sát hại anh Đỗ Văn Tráng (27 tuổi, ngụ thôn Liên Hồ, xã Liên Hà, huyện Lâm Hà)

Kết quả điều tra bước đầu xác định, ngày 27-6 vừa, anh Đỗ Văn Tráng đã thuê Lê Ngọc Thọ và Châu Hải Long về làm việc cho gia đình. Quá trình làm việc, hai đối tượng này than rằng công việc quá nặng nhọc nên đã xin lại hai giấy chứng minh nhân dân (CMND) mà trước đó anh Tráng giữ của hai người nhưng không được đồng ý.

Anh Tráng ra điều kiện, để được nhận lại giấy CMND, mỗi người phải trả cho anh 3 triệu đồng vì trước đó gia đình anh đã bỏ ra số tiền tương ứng trả cho người môi giới lao động. Ngày 28-6, Lê Ngọc Thọ bàn bạc với Châu Hải Long sẽ dùng dao gây thương tích anh Đỗ Văn Tráng, mục đích là lấy lại 2 giấy CMND rồi bỏ trốn.

Bắt khẩn cấp 2 gã làm thuê sát hại chủ dã man - Ảnh 1.

Một trong hai đối tượng gây án bị Công an huyện Lâm Hà bắt ngay sau đó.

Khoảng 10 giờ trưa 29-6, khi thấy anh Tráng chuẩn bị đi đón con, Lê Ngọc Thọ tới yêu cầu anh Tráng trả giấy CMND nhưng vẫn không được chấp nhận. Thọ liền dùng dao bấm thủ sẵn trước đó đâm vào vùng ngực và bụng anh Tráng. Còn Long xông tới đấm đá liên tiếp vào người nạn nhân. Bị tấn công bất ngờ, anh Tráng tháo chạy xuống khu vực ao cá của gia đình gọi người cầu cứu nhưng vết thương quá nặng đã tử vong tại đây.

Gây án xong, Thọ và Long định cướp chiếc xe gắn máy của anh Tráng để bỏ trốn thì bị chị Nguyễn Thị Hiển (30 tuổi, người nhà của anh Tráng) phát hiện, hai đối tượng liền chạy trốn.

Nhận được tin báo, lãnh đạo Công an huyện Lâm Hà đã huy động lực lượng phối hợp với người dân địa phương truy bắt nóng hai kẻ gây án. Đến 13 giờ 30 phút chiều 29-6, lực lượng Công an huyện Lâm Hà đã bắt được Lê Ngọc Thọ và Châu Hải Long khi đang lẩn trốn tại một rẫy cà phê.

Đình Thi