Chiều 16-8, Trung tá Trần Văn Tuấn, Đội Phó Đội hình sự Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho biết cơ quan vừa bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Minh Huy (SN 1992, ngụ tại đường Nguyễn Phước Nguyên, phường An Khê, Thanh Khê) do liên quan đến vụ án gây thương tích dẫn đến một nam thanh niên bị tử vong.

Bắt khẩn cấp đối tượng ném gạch khiến nam thanh niên tử vong - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Minh Huy tại cơ quan điều tra

Theo cơ quan điều tra, vào khoảng 18 giờ tối 15-8, một nhóm thanh niên gồm 6 người (cùng ngụ tại địa bàn phường An Khê) rủ nhau qua khu vực quận Cẩm Lệ để nhậu. Đến 20 giờ30 cùng ngày, trong nhóm xảy ra mâu thuẫn khiến Nguyễn Văn Trọng (SN 1990) và Hồ Quốc Lâm (SN 1985) đánh nhau. Được người trong nhóm can ngăn nên Trọng bỏ về nhà ở đường Nguyễn Phước Nguyên, còn mọi người trong nhóm vẫn tiếp tục ngồi nhậu.

Sau đó, Trọng quay lại bàn nhậu và được nhóm bạn bè "sắp xếp" làm hòa nhưng giữa Trọng và Lâm. Tuy nhiên, Trọng và Lâm không chịu làm hòa mà tiếp tục đánh nhau. Thấy cả hai vẫn hung hăng nên nhóm thanh niên lao vào đánh hội đồng Lâm.

Cùng lúc đó, Nguyễn Minh Huy đang ngồi nhậu trong nhà gần đó đi ra xem thì thấy Trọng (hàng xóm) nên hỏi chuyện thì được Trọng nói là mình bị gây đánh. Ngay lập tức, Huy cầm viên gạch loại 6 lỗ ở gần đó để đuổi theo Lâm. Thấy Huy cầm gạch, Lê Viết Tám (SN 1991 – là bạn bè của cả Lâm và Trọng) liền lấy xe máy chạy đến để chở Lâm đi trốn.

Khi Huy đuổi được cách xe máy của Tám khoảng 7m liền ném viên gạch trúng vào phần đầu của Tám khiến nạn nhân ngã gục xuống xe và nằm bất tỉnh. Sau khi gây án, Huy liền bỏ về nhà. Nhóm bạn thấy Tám đã nằm bất tỉnh nên nhanh chóng đưa Tám đi bệnh viện để cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong do bị chấn thương quá nặng.

Hiện cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Minh Huy và tạm giữ hình sự. Các đối tượng còn lại đang được tiếp tục điều tra để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

V.Quyên