Chiều 18-12, đại tá Lê Quốc Hùng, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết đã bắt được nghi can gây ra vụ cướp táo tợn tại Ngân hàng TPCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh trên đường Mai Thúc Loan, TP Huế.


Nguyễn Hoài Tâm (trái) bị thẩm vấn sau khi sa lưới. Ảnh: QUANG NHẬT

Nguyễn Hoài Tâm (trái) bị thẩm vấn sau khi sa lưới. Ảnh: QUANG NHẬT

Nghi can được xác định là Nguyễn Hoài Tâm (29 tuổi, trú tại tỉnh Đắk Nông). Sau khi bắt giữ, nghi can đã được di lý từ Đà Nẵng ra Huế để phục vụ điều tra. Bước đầu, đối tượng này khai nhận do thiếu tiền tiêu xài nên tiến hành mua một chiếc xe gắn máy trên mạng, sau đó thực hiện vụ cướp ngân hàng ở Huế vào lúc 17 giờ ngày 6-12.


Hình ảnh nghi can Tâm khi thực hiện vụ cướp (bên trái) và những tang vật mà công an thu giữ sau vụ án

Hình ảnh nghi can Tâm khi thực hiện vụ cướp (bên trái) và những tang vật mà công an thu giữ sau vụ án

Như tin đã đưa, vào thời điểm trên, khi các nhân viên chi nhánh Ngân hàng TPCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) trên đường Mai Thúc Loan, TP Huế đang kiểm tiền giao dịch thì bất ngờ xuất hiện một đối tượng nam thanh niên, cao khoảng 1,7m, mặc áo khoác da màu đen, đầu đội mũ bảo hiểm, bịt khẩu trang, dùng súng nén khí gas xông vào uy hiếp.

Đoạn clip của ngân hàng cung cấp cho phía cơ quan công an cho thấy vào thời điểm trên, tại quầy giao dịch ngân hàng có khoảng 3-4 nhân viên nữ thực hiện việc kiểm đếm tiền. Nghi phạm đã dùng súng đe dọa khiến các nhân viên bỏ chạy hoặc trốn dưới gầm bàn làm việc.

Chỉ trong vòng 17 giây, nghi phạm này đã lấy được trên 700 triệu đồng, bỏ vào một túi màu đen rồi tẩu thoát. Nhân viên ngân hàng chỉ tri hô khi tên cướp đã thoát ra khỏi trụ sở. Một người dân phát hiện, đuổi theo nhưng gã nhanh chóng mất dấu.

Đại tá Lê Quốc Hùng khẳng định sau khi xảy ra vụ án, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã huy động lực lượng, quyết liệt đấu tranh để làm rõ. Vào trưa 18-12, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự (C45) Bộ Công an và Công an TP Đà Nẵng đã bắt được nghi can khi đối tượng này đang lẩn trốn tại Đà Nẵng.

Q.Nhật