Bắt quả tang khách Úc hút thuốc trên máy bay Vietnam Airlines

Tin mới

12/02/2015 13:01

(NLĐO) - Một hành khách quốc tịch Úc vào toilet trên máy bay Vietnam Airlines hút thuốc lá đã bị tiếp viên bắt quả tang, thu được cả bao thuốc lá.

 

Mặc dù có biển cấm hút thuốc trong toilet trên máy bay Vietnam Airlines song hành khách vẫn vi phạm. Ảnh: Tô Hà
Mặc dù có biển cấm hút thuốc trong toilet trên máy bay Vietnam Airlines song hành khách vẫn vi phạm. Ảnh: Tô Hà

 

Tin từ sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết một hành khách quốc tịch Úc, gốc Việt vừa bị phạt hành chính vì hút thuốc lá trên máy bay Vietnam Airlines.

Sự việc xảy ra trên chuyến bay VN 772 của hãng hàng không Vietnam Airlines hành trình Sydney (Úc) - TP HCM ngày 11-2. Một nam hành khách là ông Tạ Ngọc Tuấn, sinh năm 1966, quốc tịch Úc, đã vào toilet khu vực bếp sau để hút thuốc lá. Trong toilet máy bay có gắn thiết bị báo cháy kết nối truyền tín hiệu đến buồng lái (cockpit) nên tổ bay đã lập tức yêu cầu tiếp viên trưởng Nguyễn Vương Tùng kiểm tra. Tiếp viên đã bắt quả tang, thu được cả bao thuốc lá của hành khách Tạ Ngọc Tuấn.

Cảng vụ hàng không Miền Nam đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hành khách Tạ Ngọc Tuấn 4 triệu đồng. Theo các hãng hàng không, mức xử phạt hiện tại đối với hành vi hút thuốc lá trên máy bay chỉ từ 3 - 5 triệu đồng (theo điều 8.2 của nghị định 147) là chưa đủ sức răn đe.

Việc hành khách cố tình hút thuốc lá trên máy bay không chỉ gây mất an toàn cháy nổ, ô nhiễm môi trường không khí vốn đã rất chật hẹp trên máy bay mà còn làm ảnh hưởng đến nhiều hành khách khác và các đơn vị mặt đất do phải đợi các cơ quan chức năng xử lý.

T. Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI