Ngày 12-8, ông Lò Xuân Thành, Chủ tịch UBND thị trấn Thường Xuân (huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa) xác nhận ông Trịnh Quang Hạnh, Trưởng Công an thị trấn, vừa bị đơn vị tạm đình chỉ công tác để phục vụ điều tra do có liên quan đến quan hệ trai gái.


Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Trịnh Quang Hạnh, Trưởng Công an thị trấn Thường Xuân (Thanh Hóa) do có hành vi quan hệ trai gái

Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Trịnh Quang Hạnh, Trưởng Công an thị trấn Thường Xuân (Thanh Hóa) do có hành vi quan hệ trai gái

Theo biên bản vụ việc được Công an thị trấn Thường Xuân lập, vào khoảng 21 giờ tối ngày 18-7, nhận được tin báo, Ban công an đã tổ chức lực lượng đến nhà trọ 207 (do ông Lê Văn Dũng ở khu phố 2, thị trấn Thường Xuân, làm chủ) để giải quyết vụ ẩu đả làm mất an ninh trật tự.

Tại hiện trường ở phòng trọ số 405, nhà trọ 207 có 2 người (1 nam và 1 nữ) là ông Nguyễn Duy Đ. (SN 1973) và bà Nguyễn Thị H. (cùng ngụ khu phố 4, thị trấn Thường Xuân) đang nằm sấp dưới nền nhà. Ông Đ. và bà H. là vợ chồng nhưng đã li hôn từ tháng 6-2016, song hiện vẫn ở cùng nhà.

Cũng tại hiện trường, ông Đ. cho biết thời gian qua anh nghe hàng xóm xì xào về chuyện vợ cũ có quan hệ tình càm với người khác và quan sát kĩ thì thấy có dấu hiệu khả nghi. “Sau khi ăn tối, tôi thấy H. lấy xe máy đi ra ngoài nên đi theo và phát hiện vợ trong phòng trọ số 405, nhà trọ 207 của ông Dũng. Chờ một lát, tôi đạp cửa xông vào thấy ông Trịnh Quang Hạnh (Trưởng Công an thị trấn Thường Xuân) và vợ tôi đang nằm trên giường không mặc quần áo. Xô xát đã xảy ra, ông Hạnh bỏ chạy ra ngoài” - trong bản tường trình ông Đ. viết.

Ông Xuân Lò Văn Thành, Chủ tịch UBND thị trấn Thường Xuân, cho biết sự việc trên là có thật, hiện dư luận tại địa phương đang rất bức xúc về việc ông Hạnh là Trưởng công an mà lại có hành vi quan hệ bất chính. “Sau khi lập biên bản, xác định rõ ràng ông Hạnh có quan hệ trai gái nên địa phương đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Hạnh kể từ ngày 19-7” - ông Thành cho biết.

Ông Cầm Bá Xuân, Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân, cho biết sẽ xử lý nghiêm minh, không bao che. “Các bước xử lý kỷ luật sẽ được làm cẩn thận, đúng quy trình, trên tinh thần khách quan, không bao che, dung túng” – ông Xuân nói.

Được biết, sau khi vụ việc xảy ra người dân ở thị trấn Thường Xuân tỏ ra rất bất bình với việc làm trái đạo đức của ông Trịnh Quang Hạnh, bởi ông Hạnh đã có vợ và 3 người con. Trong khi đó, bà H. cũng có 2 con với ông Đ. và hai người chỉ mới li hôn vào tháng 6 vừa qua và hiện còn đang sống chung một nhà.

Ông Hạnh, ngoài giữ chức vụ Trưởng Công an thị trấn, còn là đại biểu HĐND thị trấn Thường Xuân nhiệm kỳ 2016-2021.

Tin-ảnh: Tuấn Minh