Ngày 9-1, Công an TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Đình Long (SN 1980), Nguyễn Anh Quốc Vinh (SN 1983, cùng ngụ phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ) và Hoàng Hồng Danh (SN 1986, ngụ phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ) về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”. Trong các đối tượng trên, Long được xem là “ông trùm” ma túy đá ở Quảng Nam.

Theo điều tra, dù đã có một tiền án về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” nhưng Long vẫn chứng nào tật ấy. Sau khi ra tù vào tháng 4-2016, nhận thấy thị trường tiêu thụ ma túy đá ở TP Tam Kỳ và một số địa phương lân cận có xu hướng gia tăng, Long tiếp tục cấu kết với một số thành phần bất hảo tại địa phương để mua ma túy về bán.

Bắt “trùm” ma túy Quảng Nam lên  facebook nói xấu công an

Long bị bắt cùng tang vật

Long bị bắt cùng tang vật

Qua nguồn tin nghiệp vụ cho biết, tối 24-12-2016, sau khi vào TP HCM để “mua hàng”, Long sẽ về Tam Kỳ trên một chuyến xe khách nên Đội Cảnh sát Ma túy Công an TP Tam Kỳ phối hợp với các ngành chức năng tiến hành chốt chặn, kiểm tra. Tuy nhiên, trước khi bị các ngành chức năng “hỏi thăm”, Long đã kịp thời tẩu tán tang vật.

Sau khi bị bắt hụt, Long cho rằng mình bị lực lượng công an sỉ nhục, đánh đập nên đã viết đơn khiếu nại gửi khắp nơi. Đáng nói hơn, Long còn lên mạng xã hội facebook live stream (quay video trực tiếp) với nội dung bôi nhọ, sỉ nhục lực lượng công an.


Live stream bôi xấu lực lượng công an

Live stream bôi xấu lực lượng công an

Tuy nhiên, không để cho đối tượng trên lộng hành, sau thời gian kiên trì theo dõi, tối 4-1, Công an TP Tam Kỳ đã ập vào nhà Hoàng Hồng Danh bắt quả tang đối tượng này cùng với Long, Nguyễn Anh Quốc Vinh đang phân lẻ ma túy chuẩn bị đưa đi tiêu thụ. Tang vật thu giữ gồm 34 gói ma túy đá (trọng lượng hơn 30 gam).

Đến lúc này, Long mới cúi đầu khai nhận đã sai đàn em là Danh đi lấy “hàng”. Tối 4-1, sau khi mua 34 gói ma túy đá với giá 20 triệu đồng từ TP HCM, Danh liên lạc cho Long đến nhà để phân chia ma túy đem đi bán thì bị bắt quả tang.

Q.Vinh