Một chiếc xe khách tơi tả không đảm bảo an toàn kỹ thuật bị CSGT Ninh Bình bắt giữ
Một chiếc xe khách tơi tả không đảm bảo an toàn kỹ thuật bị CSGT Ninh Bình bắt giữ

Ngày 18-8, trung tá Nguyễn Quốc Ân, Trạm trưởng Trạm CSGT Quốc lộ 1A, Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình, cho biết thời gian vừa qua, đơn vị này bắt giữ nhiều xe khách không đảm bản an toàn kỹ thuật nhưng vẫn đưa đón công nhân.

Theo đó, trong quá trình tuần tra, kiểm soát, lực lượng CSGT Trạm Quốc lộ 1A đã phát hiện các xe 36B - 015.76, 88B - 000.57, 35N - 4295 và xe 37B - 003.37, chở quá số người quy định, không có giấy kiểm định an toàn kỹ thuật, thiếu nhiều thiết bị an toàn khi tham gia giao thông.

Điều đáng nói trong số đó có xe khách BKS 36B - 015.76 chỉ được chở có 44 người theo quy định, thế nhưng xe này đã nhồi nhét lên tới 70 người, ngoài ra xe này tại thời điểm kiểm tra không có sổ kiểm định. Lực lượng CSGT đã lập biên bản xử phạt 36 triệu đồng những xe này.

Theo lực lượng CSGT thì đây là những xe khách được đưa vào vận chuyển hành khách từ nhiều năm trước, có nhiều chiếc tơi tả và sắp hết niên hạn sử dụng được nhiều người mua lại ở các tỉnh khách về Ninh Binh để đưa đón công nhân.

Tin-ảnh: Tuấn Minh