Bầu nhân sự quyết định tiền đồ đất nước

Tin mới

04/05/2015 23:16

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh việc xây dựng một Ban Chấp hành Trung ương Đảng thật sự là trung tâm đoàn kết, thống nhất của Đảng, toàn dân tộc có quan hệ đến tiền đồ phát triển của đất nước

Sáng 4-5, Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương (BCHTƯ) Đảng khóa XI đã khai mạc tại Hà Nội.

Chủ trì hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nêu rõ trung ương cần cho ý kiến, thảo luận và quyết định phương hướng nhân sự BCHTƯ khóa XII để làm cơ sở cho việc chuẩn bị nhân sự tham gia BCHTƯ, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Tổng Bí thư, Ủy ban Kiểm tra trung ương khóa XII và nhân sự lãnh đạo chủ chốt các cơ quan nhà nước nhiệm kỳ 2016-2021 tại các hội nghị tiếp theo - theo TTXVN.

Nhiệm vụ này cực kỳ hệ trọng, đòi hỏi BCHTƯ và Bộ Chính trị phải dày công chuẩn bị theo một quy trình chặt chẽ và tiến độ phù hợp. “Chúng ta phải xây dựng được một BCHTƯ - cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng giữa 2 kỳ Đại hội Đảng - thật sự là bộ tham mưu chiến đấu kiên cường, hạt nhân lãnh đạo chính trị và là trung tâm đoàn kết, thống nhất của Đảng, toàn dân tộc. Đây là công việc có quan hệ đến vận mệnh của Đảng, của dân tộc và tiền đồ phát triển của đất nước” - Tổng Bí thư nhấn mạnh

Tổng Bí thư đề nghị các ủy viên trung ương tập trung cho ý kiến về các nguyên tắc và căn cứ để phân bổ đại biểu; việc dự kiến phân bổ số lượng cụ thể. Sau khi BCHTƯ thống nhất về nguyên tắc và các căn cứ phân bổ đại biểu, Bộ Chính trị sẽ quyết định cụ thể số lượng đại biểu của từng Đảng bộ dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Tại hội nghị này, Bộ Chính trị trình trung ương tiếp tục xem xét, cho ý kiến về mô hình tổ chức chính quyền địa phương để định hướng cho việc Quốc hội xem xét, ban hành Luật Tổ chức chính quyền địa phương tại kỳ họp thứ 9, khóa XIII sắp tới.

Về dự án sân bay quốc tế Long Thành, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ tại hội nghị lần này, trung ương vẫn cần cho ý kiến về các vấn đề nêu trong tờ trình và Báo cáo đầu tư dự án của Ban Cán sự Đảng Chính phủ, có kết luận định hướng để Quốc hội xem xét, phê duyệt chủ trương đầu tư theo quy định của pháp luật.

AN NHIÊN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI