HÀ NỘI

Bầu trực tiếp bí thư tại một số Đảng bộ

Tin mới

13/10/2009 01:41

(NLĐ)- Ngày 12-10, Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khóa XIV đã khai mạc hội nghị lần thứ 17. Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội đã thảo luận, cho ý kiến về báo cáo sơ kết một năm thực hiện Nghị quyết số 15 của Quốc hội về điều chỉnh địa giới hành chính thủ đô Hà Nội.

Trao đổi với báo chí về tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu lần thứ XV Đảng bộ TP, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị cho biết điểm mới nhất của đại hội Đảng bộ các cấp lần này là có tỉ lệ nhất định các đại hội Đảng bộ sẽ trực tiếp bầu bí thư tại đại hội. Theo ông Phạm Quang Nghị, trước đây Ban Chấp hành khóa mới bầu ra bí thư, bây giờ sẽ chọn ra 15%-20% số đơn vị tiến hành đại hội tổ chức bầu bí thư trực tiếp.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội, cho biết Thường vụ Thành ủy Hà Nội thống nhất đề xuất với Chính phủ cho phép thủ đô được vận dụng cơ chế đặc thù trong một số lĩnh vực về tổ chức bộ máy, cán bộ. Đặc biệt, cho phép Hà Nội xây dựng quỹ hỗ trợ đặc thù để giải quyết chế độ, chính sách đối với những cán bộ, công chức có nguyện vọng nghỉ sớm để tinh giảm và nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy...

T.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI