Dự án do UBND huyện Sa Thầy làm chủ đầu tư và giao cho Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng huyện quản lý; đơn vị thi công là Công ty CP Trường Long, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Duy Tân, Công ty TNHH Tuấn Dũng. Dự kiến, tuyến đường này sẽ hoàn thành vào tháng 6-2014 nhưng sau 7 năm, đến nay, dự án vẫn còn dang dở, không thể thông tuyến.


Tuyến đường 675A đã làm 7 năm nhưng chưa thể hoàn thành

Tuyến đường 675A đã làm 7 năm nhưng chưa thể hoàn thành

Theo thiết kế, trong số 58 km chiều dài của tuyến đường đã có 4 km trùng với đường vào thủy điện Sê San 3. Thế nhưng, sau 7 năm, tất cả tuyến đường mới chỉ hoàn thành xong việc san ủi nền và rải lớp đá đầu tiên. Đặc biệt, từ đoạn suối Ia Tơi về Sê San 3 (do Công ty CP Trường Long thi công) mới chỉ hoàn thành việc san ủi mặt đường. Ngày 28-11, theo ghi nhận của phóng viên, có rất ít công nhân thi công với một số máy móc nằm rải rác bên đường.

Ông Nguyễn Hữu Dụ, Phó trưởng Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng huyện Sa Thầy, lý giải việc công trình ì ạch là do thiếu vốn. “Chủ đầu tư mới chỉ được nhận về 137 tỉ đồng và đã giải ngân hết cho đơn vị thi công” - ông Dụ cho hay.

Tin-ảnh: H.Thanh