Ngày 13-12, lãnh đạo UBND phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết đã đăng thông tin về một bé gái sơ sinh vừa được phát hiện trong thùng rác lên các phương tiện thông tin đại chúng để tìm người thân.


Bé gái được các nhân viên trong khu du lịch quấn khăn và đưa đi cấp cứu kịp thời. Ảnh: Facebook Ngo Antoni

Bé gái được các nhân viên trong khu du lịch quấn khăn và đưa đi cấp cứu kịp thời. Ảnh: Facebook Ngo Antoni

Trước đó, khoảng 14 giờ 20 ngày 12-12, khi đang làm vệ sinh trên đường Nguyễn Tất Thành (phường Hòa Hiệp Nam), một nữ công nhân đã nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh phát ra từ thùng rác. Người này đã mở nắp thùng rác và phát hiện một bé gái sơ sinh đang khóc ngằn ngặt bên trong. Lúc này, bé nằm trên một chiếc túi đựng gạo, không mặc áo quần.

Các nhân viên làm trong một khu du lịch gần đó đã kịp thời chạy đến, dùng khăn quấn bé gái lại rồi gọi taxi đưa đến bệnh viện.

Hiện tại, sức khỏe của bé gái hoàn toàn ổn định. Các bác sĩ cho hay thời điểm phát hiện, bé gái vừa mới lọt lòng mẹ khoảng vài giờ và nặng 2,8 kg.

Lãnh đạo phường Hòa Hiệp Nam cho biết hiện bé gái trên đang được một cặp vợ chồng hiếm muộn nhận nuôi. Trong thời gian 30 ngày kể từ khi phường đăng thông tin về bé, nếu không có người thân đến nhận thì cặp vợ chồng trên sẽ làm thủ tục nhận bé gái làm con nuôi.

B.Vân