Cổng nhà cụ Phượng nới phát hiện cháu bé bị bỏ rơi.

Cổng nhà cụ Võ Thị Phượng, nơi phát hiện cháu bé bị bỏ rơi.

 

Vào khoảng hơn 12 giờ trưa ngày 10-10, cụ Võ Thị Phương (78 tuổi, trú ở xóm 8, xã Hưng Chính, TP Vinh, Nghệ An) đang ngủ trưa trong nhà thì bất ngờ nghe tiếng khóc thét của trẻ con ngoài cổng.

Cụ Phương vội chạy ra xem thì hốt hoảng phát hiện một bé trai trẻ sơ sinh được quấn trong tấm chăn mỏng, đội một chiếc mũ len để ven đường trước cổng nhà mình.

Nghe tiếng hô hoán của cụ Phương, người trong xóm đã chạy đến đưa cháu bé đi tắm rửa thay quần áo để giữ ấm và cho ăn sữa bột pha. Cháu bé bị bỏ rơi là một trẻ sơ sinh nam (3 kg) khoảng 2 ngày tuổi với cơ thể phát triển bình thường và không có bất kỳ dị tật nào trên người.

 

Chị Nguyễn Thị Thịnh đang cho cháu bé uống sữa.
Chị Nguyễn Thị Thịnh đang cho cháu bé uống sữa.

 

Sự việc ngay sau đó đã được báo cáo lên chính quyền địa phương. Ban cán sự xóm 8 cùng đại diện các tập thể ban ngành xã Hưng Chính đã có mặt để tiếp nhận thông tin đồng thời kiểm tra sức khỏe cho cháu bé. Qua kiểm tra, cán bộ y tế xã Hưng Chính cho biết cháu hoàn toàn khỏe mạnh cơ thể phát triển bình thường.

Hiện tại, cháu bé được chị Nguyễn Thị Thịnh (52 tuổi, xóm 8, xã Hưng Chính) tự nguyện nhận chăm sóc nuôi dưỡng. “Gia đình tôi không phải là khá giả nhưng nhìn cảnh cháu bị bị bỏ rơi thương quá nên nhận nuôi. Hị vọng sẽ làm vơi đi những thiệt thòi mà ngay khi ra đời cháu đã phải gánh chịu”.

Tin - ảnh: Đức Ngọc