Cháu bé 2 tuổi được mẹ tới đón - Ảnh: Otofun
Cháu bé 2 tuổi được mẹ tới đón - Ảnh: Otofun

Trưa ngày 13-6, một lãnh đạo Trung tâm bảo trợ xã hội TP Hà Nội cho biết cháu N.M.Đ. (ở huyện Yên Sơn, tỉnh Sơn La) bị bỏ rơi vào sáng 11-6 tại phường Chương Dương (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) đã được cha mẹ ruột và người thân đón cháu về nhà.

“Bố mẹ cháu người tỉnh Sơn La. Trưa nay ngày 13-6, bố mẹ đã đến đón cháu về, đồng thời cũng hứa sẽ có trách nhiệm trong việc nuôi dạy con. Ngoài ra, bố mẹ cháu cũng cảm ơn tới sự quan tâm, chia sẻ rộng rãi, giúp cháu có cơ hội trở về với người thân”- lãnh đạo trung tâm bảo trợ xã hội TP Hà Nội nói.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng hơn 9 giờ sáng ngày 11-6, một người đàn ông đưa bé trai khoảng 2 tuổi đến quán phở trong phố Vọng Hà (phường Chương Dương). Sau khi gọi bát phở ra cho bé ăn, người đàn ông này nói đi mua cho bé vỉ sữa rồi phóng xe đi nhưng không quay lại. Sau đó, cháu bé liên tục khóc và người dân đã đưa cháu lên Công an phường Chương Dương.

Ngay sau khi tiếp nhận vụ việc, Công an phường Chương Dương kiểm tra thì trong túi cháu bé có một lá thư nhỏ được người thân để lại với nội dung bố bị nghiện đi tù, bản thân mẹ không có khả năng nuôi cháu nên nhờ đưa cháu lên trung tâm bảo trợ xã hội. Kèm theo lá thư là số tiền 200 ngàn đồng.

UBND phường Chương Dương sau khi tiếp nhận cháu bé đã phát thanh thông báo sự việc trên hệ thống loa phường để hy vọng người thân cháu bé tới nhận. Tuy nhiên, do không thấy người thân đến nhận cháu bé, nên chiều cùng ngày 11-6, đại diện UBND phường Chương Dương đưa cháu bé bị bỏ rơi đi khám kiểm tra sức khỏe và bàn giao cháu cho Trung tâm bảo trợ xã hội trên địa bàn.

Tuy nhiên, thông tin người nhà cháu N.M.Đ. cho biết gia đình không hay biết việc người đàn ông đưa cháu tới bỏ rơi ở quán phở.

Nguyễn Hưởng