Người đàn ông tên Liêm và mẹ đến UBND phường 1, quận 8, tự nhận là người thân của cháu bé và xin đưa bé về

Người đàn ông tên Liêm và mẹ đến UBND phường 1, quận 8, tự nhận là người thân của cháu bé và xin đưa bé về

Theo 2 người này, mẹ cháu bé là cháu vợ của ông Liêm, cô này 30 tuổi nhưng đã có đến 4 đứa con. Do không nuôi nổi nên cô đã giao con cho ông nuôi từ lúc nhỏ nhưng chưa làm giấy tờ gì. Gần đây, ông đi mổ mắt nên giao bé lại cho bà nội của bé ở Bà Rịa-Vũng Tàu nuôi. Tuy nhiên, 2 người tự nhận là “người thân” lại không có gì chứng minh mối quan hệ và cũng không có đơn từ.

Lúc 11 giờ 30 phút cùng ngày, bà Vũ Yến Oanh,  Chủ tịch UBND phường 1, quận 8, cho biết tính đến trưa 3-12, đã có khoảng 20 người đến xin nhận cháu bé về nhà làm con nuôi nhưng chỉ nói miệng chứ chưa có đơn từ gì.

Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi trên taxi: Gần 20 người xin bé về nuôi

Bé “Bo” cười rất tươi trước ống kính phóng viên.

Theo bà Oanh, sức khỏe của cháu bé đến nay vẫn ổn, cháu uống sữa rất nhiều. Sau khi tiếp nhận cháu bé, UBND phường đã giao cho 1 nhân viên UBND phường chăm sóc.

Trao đổi với phóng viên, anh Dũng, cán bộ địa chính UBND phường 1, cho biết sau khi đưa bé về nhà chăm sóc, buổi tối cháu bé uống 4 bình sữa (loại 220 ml/bình), bé có khóc nhưng không quấy. Bé cân nặng khoảng 13 kg, vẫn chưa biết nói, chỉ bập bẹ câu “bo, bo” nên cán bộ, nhân viên UBND phường gọi cháu là “Bo”.

Chị Vân Anh và chị Thu Thủy từ quận 2 sang quận 8 để tặng sữa và quần áo cho cháu bé bị bỏ rơi, nhưng không may bị CSGT thổi phạt vì lưu thông sai đường.

Chị Vân Anh và chị Thu Thủy từ quận 2 sang quận 8 để tặng sữa và quần áo cho cháu bé bị bỏ rơi.

Bà Vũ Yến Oanh, Chủ tịch UBND phường 1, quận 8, nhận xét: “ Nếu qua xác minh, 2 người tự nhận không phải người thân, lúc đó UBND phường sẽ làm thủ tục bàn giao bé cho trung tâm hỗ trợ xã hội. Để cháu bé được chăm sóc kỹ hơn, UBND phường đã liên hệ một nhà trẻ trên địa bàn phường chăm sóc bé vào ban ngày, đến tối sẽ được vợ chồng nhân viên địa chính đưa về chăm sóc”.

Như báo Người Lao Động đã thông tin, lúc 23 giờ 30 phút tối 1-12, anh Hồ Minh Thuận (SN 1976, ngụ quận 11), tài xế hãng taxi Vinasun đã chở khách là một phụ nữ tại khu Trung Sơn (quận 7) đi vòng vòng theo lời của cô này. Đến 2 giờ 30 phút ngày 2-12, người phụ nữ lại yêu cầu anh Thuận chở đến khu vực cầu Kênh Xáng (quận 8) để mượn tiền trả cước taxi, để đứa bé lại làm tin rồi đi biệt tăm.

Bà Oanh nhận định ban đầu không phải vụ bắt cóc, cơ quan công an cũng đã liên lạc vào số ĐTDĐ mà người phụ nữ đã mượn ĐTDĐ của tài xế Thuận để gọi, nhưng số máy kia đã khóa.

Tin-ảnh : T.Tiến