Bé tử vong sau khi tiêm vắc-xin: Gia đình không cho mổ tử thi

Tin mới

16/09/2014 19:50

(NLĐO) - Do không nắm được thông tin ban đầu, Hội đồng Y khoa thuộc Sở Y tế Đắk Lắk đã chậm chân, đến nhà lúc cháu bé sắp được chôn cất nên gia đình không cho phép mổ tử thi

Chiều 16-9, ông Doãn Hữu Long, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, cho biết Hội đồng Y khoa của sở đanglàm rõ nguyên nhân tử vong của cháu Lê Anh Tâm (2 tháng tuổi, ngụ xã Ea Hiao, huyện Ea H'leo, tỉnh Đắk Lắk).

Tuy nhiên, cũng theo ông Long, rất khó để xác định nguyên nhân tử vong của cháu vì gia đình không đồng ý để hội đồng y khoa mổ tử thi và không có phác đồ theo dõi diễn biến bệnh. Liên quan đến việc Trạm Y tế xã Ea Hiao không báo cáo vụ việc lên sở, ông Long cho biết sẽ tiến hành kiểm điểm trách nhiệm của lãnh đạo trạm. 

Lý giải về việc không cho mổ tử thi, anh Lê Anh Tài (bố bé Tâm) cho rằng do cháu quá nhỏ và hội đồng y khoa đến làm việc khi gia đình chuẩn bị chôn cất cháu.

 

Bé tử vong sau khi tiêm vắc-xin: Gia đình không cho mổ tử thi

Anh Lê Anh Tài không cho mổ tử thi vì Hội đồng Y khoa đến lúc gia đình chuẩn bị chôn cất cháu bé

 

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, ngày 10-9, cháu Tâm được cán bộ trạm Trạm Y tế xã Ea Hiao cho uống vắc-xin OPV và tiêm vắc-xin DPT-VGB-Hib. Sau đó, cháu Tâm có biểu hiện sốt, quấy khóc, đi tiểu ra máu và tử vong vào tối 13-9. Mặc dù vụ việc nghiêm trọng nhưng trạm y tế đã không báo cáo lên Sở Y tế Đắk Lắk. Khi báo chí phản ánh, lãnh đạo sở mới biết và thành lập hội đồng y khoa.

 

Tin - ảnh: C. Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI