Phòng khám tư nơi nam bệnh nhân 65 tuổi tử vong - Ảnh: Nguyễn Hưởng
Phòng khám tư nơi nam bệnh nhân 65 tuổi tử vong - Ảnh: Nguyễn Hưởng

Ngày 10-9, ông Nguyễn Việt Cường, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, cho biết đang làm rõ nguyên nhân khiến một bệnh nhân nam 65 tuổi tử vong sau khi tiêm tại Phòng khám tư chuyên khoa Nội (địa chỉ số 27 ngõ 345 Khương Trung, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội).

Phòng khám trên do bác sĩ Đỗ Thế Hùng phụ trách chuyên môn, đã được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động.

Trước đó, ngày 7-9, nam bệnh nhân 65 tuổi bị ho, tức ngực, được gia đình đưa đến Phòng khám tư chuyên khoa nội. Tại đây, bệnh nhân được bác sĩ Hùng khám bệnh chẩn đoán viêm phế quản/tiểu đường và chỉ định các thuốc Ceftriaxon 1g (Faldixon 1g) tiêm tĩnh mạch ngày 2 lọ; Ofloxacin 200mg x4v/ngày; Terpin codein x4v/ngày. Trước khi tiêm, bệnh nhân có thử phản ứng thuốc và cho kết quả âm tính.

Khoảng 15 giờ 30 ngày 9-9, bệnh nhân lại được vợ đưa đến phòng khám tiêm. Sau khi tiêm khoảng 2 phút, bệnh nhân có biểu hiện tím tái, buồn nôn, vã mồ hôi sau đó tiểu tiện không tự chủ. Bác sĩ Hùng lập tức tiến hành cấp cứu trong khoảng hơn 30 phút, tuy nhiên bệnh nhân không qua khỏi và đã tử vong vào khoảng 16 giờ 30 cùng ngày.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, bác sĩ Hùng đã báo cáo các cơ quan chức năng trên địa bàn. Chiều tối cùng ngày 9-9, đại diện Thanh tra và Phòng Quản lý hành nghề y, dược tư nhân, Sở Y tế Hà Nội đã có mặt và tham gia giải quyết sự việc.

Kết quả sơ bộ ban đầu cho thấy, nguyên nhân bệnh nhân tử vong được xác định do bệnh lý. Cơ quan công an có đề nghị gia đình bệnh nhân chuyển thi thể đến bệnh viện để khám nghiệm tử thi nhưng gia đình xin đưa xác về nhà và không có khiếu kiện.

D.Thu