Bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ bị "tố" gây chết người

Tin mới

25/05/2013 06:19

(NLĐO)- Bà mẹ trẻ như người mất hồn vì đứa con mới một tuổi mãi mãi ra đi tại cơ sở y tế, nơi mà gia đình đưa cháu đến chỉ để điều trị chứng tiêu chảy. Quá đau xót và bất bình, cha mẹ nạn nhân không chịu đưa thi thể cháu rời bệnh viện, đồng thời thỉnh cầu công an can thiệp điều tra trách nhiệm của các bác sĩ.

Chị Đạt (phải) đau đớn trước cái chết của đứa con nhỏ
 
Đến 23 giờ ngày 24-5, chị Phan Thị Đạt (ngụ xã Đông Bình, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) vẫn không đồng ý đưa thi thể con mình là Võ Duy Khang (SN 2012) về nhà an táng vì muốn lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ làm rõ sự tắc trách của bác sĩ dẫn đến cái chết của cháu Khang.
 
Theo chị Đạt, cháu Khang được gia đình đưa vào BV Nhi đồng Cần Thơ để điều trị tiêu chảy và được BV cho nằm tại Khoa Truyền nhiễm. Sau 4 ngày nằm viện, đến trưa 24-5, gia đình thấy tình trạng bệnh của bé có chiều hướng xấu nên đã nói với nhân viên BV gọi bác sĩ vào can thiệp. Tuy nhiên đến đầu giờ chiều mới có bác sĩ vào khám, sau đó bé Khang được chuyển xuống Khoa Cấp cứu, nhưng đến khoảng 15 giờ chiều cùng ngày thì tử vong.
 
Người nhà nạn nhân thẫn thờ trước tin dữ
 
Trao đổi với phóng viên, Bác sĩ Trần Châu, Phó Giám đốc BV Nhi đồng Cần Thơ, nói: “BV sẽ làm rõ nguyên nhân cháu Khang tử vong. Nếu bác sĩ của BV tắc trách, chúng tôi sẽ có biện pháp xử lý đúng mức. Còn nếu cháu Khang bệnh nặng, y bác sĩ đã làm hết trách nhiệm, thì mong gia đình cháu thông cảm”.
Tin-ảnh: Ca Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI