Chiều 24-2, UBND TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) và Công ty Tổ chức Sự kiện Ẩm thực Hội An tổ chức buổi giới thiệu về Liên hoan ẩm thực Quốc tế Hội An 2017.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó chủ tịch Thường trực UBND TP Hội An, cho hay tiếp nối thành công của Liên hoan Ẩm thực Quốc tế Hội An 2016, UBND TP Hội An phối hợp với Công ty Tổ chức Sự kiện Ẩm thực Hội An tổ chức Liên hoan Ẩm thực Quốc tế Hội An 2017. Theo ông Sơn, liên hoan lần này có chủ đề Taste the World (Hương vị thế giới), diễn ra từ ngày 22 đến 26-2 tại Vườn tượng Hội An.

Giới thiệu thông tin về Liên hoan Ẩm thực Quốc tế Hội An 2017
Giới thiệu thông tin về Liên hoan Ẩm thực Quốc tế Hội An 2017

Tham gia liên hoan lần này có Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp thế giới Thomas Andeas Gugler và 12 đầu bếp đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm: Đức, Thụy Điển, Slovenkia, Bồ Đào Nha, Sri Lanka, Nga, Mauritius, Hy Lạp, Mỹ, Malaysia, Ấn Độ và Đài Loan.

Trong số 12 đầu bếp, đáng chú ý là sự góp mặt của đầu bếp nổi tiếng Viktor Belyaev đến từ Nga, người có 30 năm kinh nghiệm phụ trách bếp chính Điện Kremlin; đầu bếp Gert Klotzke đến từ Thụy Điển, một trong những đầu bếp chính điều hành đội ngũ phục vụ tại các lễ trao giải Nobel; đầu bếp Publis Silva đến từ Sri Lanka, nguyên là đầu phếp phục vụ nhà vua, quan chức và Thủ tướng Sri Lanka…

Trong dịp này, Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới Thomas Andeas Gugler sẽ trao giấy chứng nhận “Hội An – Thủ phủ ẩm thực của Việt Nam” cho TP Hội An.

Tin-ảnh: Tr.Thường