Cửa hàng tạp hóa, nơi người mẹ đặt bé trai trước cửa nhờ nuôi giúp
Cửa hàng tạp hóa, nơi người mẹ đặt bé trai trước cửa nhờ nuôi giúp

Khoảng 6 giờ sáng ngày 15-3, nhiều người dân đi tập thể dục tại ngõ 235 đường Yên Hòa (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) đã phát hiện một bé trai được đặt ở khung sắt trước cửa hàng bán tạp hóa trong ngõ.

Khi phát hiện, cháu bé được mặc đầy đủ quần áo, quấn tã mềm, bên cạnh có một hộp sữa, một vỉ thuốc vitamin A và một bức thư nhờ nuôi con.

Bà Nguyễn Thị Đào, chủ cửa hàng bán tạp hóa ở ngõ 235 Yên Hòa, nơi cháu bé bị bỏ rơi, cho biết bức thư do người xưng là mẹ cháu bé viết: “Do cháu trót có thai với bạn trai rồi bị bạn trai ruồng bỏ… cháu biết cô là người tốt, vì thế cháu để con ở trước cửa nhà. Mong cô rủ lòng chăm sóc giúp, nếu không nuôi được thì mang ra chùa hoặc cho người nào hiếm muộn không có con để họ nuôi. Điều kiện hoàn cảnh của cháu không thể nuôi nấng được đứa con này…. Bé sinh ngày 3-2-2016”.

Bé trai hơn 1 tháng tuổi
Bé trai hơn 1 tháng tuổi

Một người dân cho hay thời điểm phát hiện, cháu bé vẫn ngủ ngon lành. Bé trai mới hơn 1 tháng tuổi, rất bụ bẫm, khỏe mạnh, da dẻ hồng hào.

Nhận được thông báo, UBND phường Yên Hòa đã có mặt và sau khi xem xét, chính quyền tạm giao cháu bé cho chị N.H.D. (người dân địa phương) chăm sóc.

Được biết, hiện tại gia đình chị N.H.D. đang tha thiết được nhận nuôi cháu bé trai. Hiện tại tình trạng sức khỏe bé trai rất tốt và đang được chị D. chăm sóc chu đáo.

Tin-ảnh: Nguyễn Hưởng