Bé Hoài An, 2 tuổi, ngụ tại nhà số 243 Tống Duy Tân, phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, đã được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu ngày 3-12 vì bị bố dượng đánh bằng mũ bảo hiểm.

Bé An bị sưng vùng thái dương bên trái, trán và cổ bên phải, hiện đang điều trị tại Khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa trong tình trạng tinh thần hoảng loạn, khóc rất nhiều.


Theo đơn kêu cứu gởi các cơ quan chức năng của gia đình bé Hoài An, vào chiều 2-12, bé đòi mẹ - chị Trần Thị Hòa, SN 1977 - đưa đi siêu thị chơi. Khi đi siêu thị về đến gần nhà, hai mẹ con  gặp Lê Công Quang, chồng chị Hòa và là bố dượng của bé Hoài An. Không nói không rằng, Quang bất ngờ cầm mũ bảo hiểm đánh bé Hoài An liên tiếp. 

Mặc dù chị Hòa và những người dân xung quanh can ngăn, thậm chí van xin nhưng Quang vẫn không ngừng tay. Quá bất bình trước hành vi tàn nhẫn của Quang, người dân địa phương đã báo với công an. Sau đó, Quang được đưa về Công an phường Ba Đình. Vụ việc đang được công an điều tra làm rõ.


Bé Hoài An đang điều trị tại bệnh viện và rất sợ hãi khi gặp người lạ


Điều khiến người dân địa phương rất bức xúc là kẻ có hành vi tàn nhẫn với trẻ em này lại là giáo viên, hiện đang dạy tại Trường Tiểu học Quảng Hùng, huyện Quảng Xương - Thanh Hóa.

Thêm nữa, mẹ cháu - chị Trần Thị Hòa - người có quyền pháp lý cao nhất trong việc bảo vệ bé An, lại không tố cáo hành vi tàn bạo của Lê Công Quang, chỉ muốn “giải quyết nội bộ trong gia đình”.


Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Nhi, bà ngoại bé Hoài An, lại tỏ ra rất phẫn nộ. Bà Nhi cho biết đây không phải là lần đầu tiên bé Hoài An bị bố dượng đánh. Khi bé mới được 1 tuổi, chỉ vì được mẹ bế đi chơi mà về bị bố dượng tát sưng mặt.

Bố dượng Hoài An từng bỏ cả tàn thuốc vào cháo của bé và tuyên bố nếu không đánh An chết thì cũng làm cho bé phải tàn phế. Vì thế, gia đình Hoài An rất lo lắng về việc mẹ bé sẽ không ngăn cản được hành vi của chồng và đứa trẻ đáng thương này có thể tiếp tục bị đánh đập, hành hạ.


Từ lâu, Hoài An đã được gia đình nhà ngoại nuôi. Mẹ Hoài An chỉ đến nhà mẹ để làm nghề cắt tóc, gội đầu vào ban ngày, buổi tối lại về ở cùng chồng.

Bài và ảnh: T.Thủy