Tin từ Công an quận Lê Chân, TP Hải Phòng, ngày 22-8 cho biết cơ quan này đã làm rõ một vụ tự tử xảy ra trên địa bàn quận mà nạn nhân là nữ sinh viên 19 tuổi.
 
Trước đó, sáng ngày 19-8, mãi không thấy cô con gái thức dậy, người nhà em H.T.M.T (19 tuổi, ở đường Dư Hàng, quận Lê Chân) đã lên phòng riêng gọi cửa nhưng bên trong không có tiếng đáp. Sinh nghi, mọi người liền tìm cách mở của vào bên trong thì phát hiện T. đã chết từ bao giờ với 1 sợi dây thít chặt vào cổ.

Được biết, T. hiện đang là sinh viên năm cuối của 1 trường cao đẳng ở TP Hải Phòng. Gần đây, gia đình phát hiện T. có quan hệ yêu đương với người bạn trai mới quen. Muốn con cái dẹp chuyện yêu đương để tập trung vào việc học hành, gia đình T. đã tìm mọi cách ngăn cản chuyện yêu đương của nữ sinh này.

Bị gia đình cấm đoán, T. không phản ứng lại nhưng sau đó tỏ ra buồn chán, không muốn tiếp xúc với người thân và thế giới bên ngoài, thường ở lì trong phòng riêng.

Buổi tối trước khi tìm đến cái chết, T. vẫn ăn uống sinh hoạt cùng gia đình cho đến khi cả nhà đi ngủ mới lên phòng riêng và đã quyên sinh bằng cách thắt cổ.

Sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng Công an quận Lê Chân đã tiến hành lập biên bản, khám nghiệm tử thi, làm rõ và sau đó bàn giao cho gia đình làm thủ tục mai táng.
Tr. Đức