Bị đánh hội đồng, nữ sinh đâm rách mắt bạn

Tin mới

17/08/2013 22:48

Bị nhóm 5-6 người đánh, một nữ sinh mới thi đỗ vào THPT đã dùng kéo đâm loạn xạ gây chấn thương cho 3 nữ sinh khác

Vụ đánh lộn xảy ra trên một tuyến đường thuộc thị trấn Thanh Thủy, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ đã được một số học sinh dùng điện thoại di động quay lại và tung lên Facebook cá nhân trong tối 16-8, gây ra nhiều bình luận trái chiều.

Bị đánh khi đã ngã

Theo nội dung clip và miêu tả của những người chứng kiến sự việc, khoảng 5-6 nữ sinh bạt tai, kéo tóc và dùng chân đạp rất mạnh vào bụng, mặt của một nữ sinh đã ngã xuống đường. Kèm theo đó là những lời lẽ chửi bới hết sức tục tĩu, khó nghe.
Hình ảnh của vụ đánh lộn được cắt từ clip

Bị đánh hội đồng, nữ sinh bị ngã bất ngờ rút cây kéo cất trong cặp ra đâm loạn xạ về phía nhóm nữ sinh kia và gây chấn thương khá nặng cho 3 người. Trong đó, có một nữ sinh rách mắt, máu chảy ròng ròng; hai nữ sinh khác bị đâm vào bụng và cánh tay.

Nội dung clip thể hiện có rất đông học sinh nam, nữ đứng xung quanh chứng kiến nhưng không ai can thiệp. Đến khi 3 nữ sinh trọng thương thì người dân xung quanh mới xuất hiện để đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Thủy cấp cứu.

Sau khi clip và hình ảnh được tung lên Facebook cá nhân của một số học sinh Trường THPT Thanh Thủy, đã có hàng trăm ý kiến bình luận. Nhiều ý kiến cho biết chuyện giật tóc, đánh nhau của các nữ sinh bây giờ đã là “chuyện thường ngày ở huyện”; không ít ý kiến còn bày tỏ thái độ ủng hộ đối với nữ sinh bị đánh hội đồng nhưng đã phản kháng lại và gây chấn thương cho các nữ sinh khác.

Sự việc đáng tiếc, công an vào cuộc

Sau khi Báo Người Lao Động Online sáng 17-8 phản ánh sự việc thì trong chiều cùng ngày, Công an huyện Thanh Thủy đã có buổi làm việc với Ban Giám hiệu Trường THPT Thanh Thủy để xác minh, làm rõ sự việc.

Trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, ông Nguyễn Minh Tường, Hiệu trưởng Trường THPT Thanh Thủy, cho biết bước đầu đã xác định được các nữ sinh tham gia vụ đánh lộn đều là đang là học sinh tại các trường trên địa bàn huyện Thanh Thủy. Tuy nhiên, trong đó chỉ có nữ sinh bị đánh hội đồng, tên Nguyễn Thị Hương L. (ngụ xã Tất Thắng, huyện Thanh Sơn) là học sinh của Trường THPT Thanh Thủy.

“Đây là sự việc hết sức đáng tiếc bởi xưa nay công tác giáo dục kỹ năng sống cũng như phòng chống bạo lực học đường được chúng tôi làm rất tốt, được UBND tỉnh Phú Thọ đánh giá cao. Học sinh đa phần đều con của gia đình làm nông nghiệp, chăm chỉ học hành, chất phác lắm” - ông Tường nói và cho biết sự việc xảy ra vào chiều 16-8, sau khi các học sinh mới thi đỗ vào Trường THPT Thanh Thủy tới trường để xem kết quả thi khảo sát chất lượng đầu năm học. Hương L. mới đỗ vào trường, đến giờ vẫn chưa chính thức nhập học.

Xác minh qua clip và hình ảnh ghi lại sự việc, bước đầu đã xác định 3 nữ sinh tham gia đánh Hương L. và bị thương tích không phải là học sinh của Trường THPT Thanh Thủy. “Địa điểm xảy ra sự việc ngay cạnh Trung tâm Giáo dục thường xuyên của huyện. Các em học sinh đứng xem xung quanh đều mới từ bậc THCS chuyển lên THPT tại Trường THPT Thanh Thủy và Trung tâm Giáo dục thường xuyên nên không dám vào can ngăn” - ông Tường nói.

Chiều 17-8, Công an huyện Thanh Thủy đã cử cán bộ tới các xã trong huyện này và huyện Thanh Sơn (là huyện có học sinh tham gia vụ đánh lộn) để điều tra.

Phòng vệ chính đáng

Luật sư Phạm Văn Phất, Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Ninh, cho rằng cơ quan công an sẽ phải làm rõ hành động vung kéo để tấn công lại nhóm 5-6 người của nữ sinh Nguyễn Thị Hương L. có phải là hành động phòng vệ chính đáng hay không. Nếu em bị nhóm các học sinh khác tấn công, đánh đập dã man mà phải dùng kéo để tấn công lại, bảo vệ tính mạng, sức khỏe cho mình thì có thể sẽ thuộc diện phòng vệ chính đáng theo quy định của Bộ Luật Hình sự.

Một luật sư khác thuộc Đoàn Luật sư TP Hà Nội thì cho rằng pháp luật không coi phòng vệ chính đáng là tội phạm là để khuyến khích công dân đấu tranh chống lại hành vi tội phạm cũng như ngăn chặn, hạn chế những thiệt hại do hành vi đó gây ra. Người có hành động phòng vệ có thể sử dụng công cụ, phương tiện để chống trả khi người đang có hành vi xâm phạm chỉ có tay không. Cơ quan công an sẽ xem xét tới thiệt hại mà người có hành động phòng vệ gây ra có vượt quá giới hạn hay không, có nằm trong mức độ cho phép để việc chống trả được coi là cần thiết hay không nhằm đưa ra biện pháp xử lý phù hợp.


 

THẾ KHA
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI