Chiều 6-2, Cơ quan điều tra Công an huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Công Danh (SN 1992, ngụ xã Tam Giang, huyện Núi Thành) về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Theo điều tra, tối 14-1, anh Võ Phổ (SN 1987, ngụ xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) cùng một số bạn bè tổ chức tất niên tại một quán ở thị trấn Núi Thành (huyện Núi Thành). Tại đây, vì có quen biết một số người trong nhóm anh Phổ nên Danh có sang bàn của anh Phổ mời bia nhưng anh Phổ không uống.


Anh Phổ bị đánh suýt chết chì vì được mời bia nhưng không uống

Anh Phổ bị đánh suýt chết chì vì "được" mời bia nhưng không uống

Bực tức trong người vì cho rằng anh Phổ coi khinh mình, khi thấy anh Phổ chạy xe máy rời khỏi quán, Danh vờ xin cho đi nhờ xe. Khi anh Phổ chở Danh đến đoạn đường vắng gần cầu Tam Giang (xã Tam Giang), Danh nói anh Phổ dừng xe rồi dùng đá đập vào đầu và đánh vào mặt anh Phổ.

Tiếp đó, Danh dùng dao đâm 2 nhát vào phần lưng rồi tiếp tục dùng đá đập vào đầu khiến anh Phổ bất tỉnh. Một lúc sau, anh Phổ tỉnh lại thì phát hiện chìa khóa xe và điện thoại của mình bị mất, anh mò mẫm qua khu vực dân cư gần đó kêu cứu và được người dân đưa đi cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương.

Sau khi tấn công anh Phổ, Danh trốn lên Đắk Lắk nhưng đến ngày 20-1 đã ra đầu thú khi được công an và gia đình vận động. Hiện Danh đang được cho tại ngoại nhưng bị áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

Tr.Thường