VỤ CÔ DÂU VIỆT ÔM 2 CON NHẢY LẦU TỰ TỬ TẠI HÀN QUỐC

Bi kịch hôn nhân chớp nhoáng

Tin mới

24/11/2012 23:05

Chỉ sau hơn 1 tuần quen biết, chị Võ Thị Minh Phương (SN 1985, quê xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp - Hậu Giang) đã kết hôn với một người Hàn Quốc hơn mình 20 tuổi, bất chấp sự can ngăn của gia đình

Sau khi hay tin chị Võ Thị Minh Phương (SN 1985, quê xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp - Hậu Giang) ôm 2 con (7 tuổi và 3 tuổi) nhảy từ lầu 18 tự tử ở Hàn Quốc, hầu hết người thân của nạn nhân đều bàng hoàng, đau xót.

Làm quen kiểu “chọn vợ”

Theo tin từ báo chí Hàn Quốc, khoảng 11 giờ ngày 23-11 (giờ địa phương), tại tòa chung cư phía Nam TP Busan (Hàn Quốc), chị Phương đã ôm 2 con nhảy từ lầu 18 xuống đất, cả 3 đều thiệt mạng. Trong khi đó, người chồng Hàn Quốc không thể ngăn cản được sự việc bi thảm này vì chị Phương đã khóa cửa phòng. Trước khi chết, nạn nhân có để lại thư tuyệt mệnh.
 

Chị Võ Thị Minh Phương cùng người chồng Hàn Quốc

(Ảnh do gia đình cung cấp)

Chiều 24-11, phóng viên Báo Người Lao Động đã liên lạc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, một chuyên viên nơi đây cho biết: “Chúng tôi đã cử người đến hiện trường và liên lạc với cảnh sát địa phương để tìm hiểu nguyên nhân sự việc. Nếu người nhà muốn qua nhận hài cốt các nạn nhân về Việt Nam an táng, Đại sứ quán sẽ tạo mọi điều kiện”.

Theo bà Nguyễn Thị Lệ Quyên, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Hòa An, cách đây khoảng 8 năm, chị Phương có đến xã làm một số thủ tục để kết hôn với người Hàn Quốc tên Kim Yeong Hwa (SN 1965, ngụ TP Busan). Khi kết hôn, chị Phương mới 19 tuổi và kém chồng 20 tuổi.

Trước đó, năm 2003, chị Phương đã nhiều lần cùng bạn bè đi TPHCM để gặp gỡ các đàn ông Hàn Quốc đang chờ “chọn vợ”. Sau hơn 1 tuần quen biết, chị Phương về báo tin với gia đình là mình chuẩn bị kết hôn với một người Hàn Quốc. “Gia đình tôi không ai chấp thuận nhưng Phương vẫn cương quyết nên cũng đành chiều theo” - anh Võ Hữu Hòa, anh chị Phương, cho biết.

Sau đó, đám cưới được tổ chức nhanh chóng và năm 2004, chị Phương sang Hàn Quốc làm dâu.

Người chồng ghen tuông

Một năm sau, chị Phương sinh được bé gái xinh xắn và cũng từ đó, cuộc sống của vợ chồng họ bắt đầu rạn nứt. Chị Phương đã đi học tiếng Hàn và xin làm việc tại một doanh nghiệp tư nhân để có thể tự lo cho bản thân cùng các con.

Năm 2010, chị Phương sinh thêm một bé trai bụ bẫm. Tuy nhiên, thời gian này, người chồng thường xuyên ghen tuông và nhiều lần đánh đập vợ con. Cách đây hơn 1 năm, chị Phương gọi điện về báo cho gia đình biết đã nhiều lần đòi ly hôn nhưng chồng một mực không đồng ý. Cha mẹ chị Phương đã sang Hàn Quốc với mong muốn giúp con gái và chàng rể sống hòa hợp với nhau. Sau đó, mẹ chị Phương là bà Võ Thị Ảnh (SN 1948) đã ở lại Hàn Quốc trị bệnh gần 1 năm và mới về nước được hơn 1 tháng thì xảy ra sự việc đau lòng.

Tại nhà nạn nhân tại xã Hòa An, chị Bùi Thị Huyền (chị dâu chị Phương) ngậm ngùi: “Khi hay tin Phương ôm các con nhảy lầu tự tử, cha mẹ tôi đã tức tốc đi TPHCM để làm thủ tục sang Hàn Quốc nhưng đến Vĩnh Long thì mẹ bị hạ huyết áp nên phải quay về TP Cần Thơ điều trị”. Theo chị Huyền, lần cuối em chồng gọi về cho gia đình là ngày 21-11 và còn kêu 2 con hát cho bà ngoại nghe. “Có lần Phương gọi điện về và bảo rằng bị chồng bóp cổ. Dạo gần đây, chồng Phương đem giấy tờ nhà đi cầm lấy tiền làm ăn nhưng thua lỗ. Có thể đây là nguyên nhân làm Phương bị ức chế và tự tử” - chị Huyền nhận định.
 

Gần 10.000 phụ nữ Hậu Giang lấy chồng nước ngoài

Bà Nguyễn Thị Tuyết Loan, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hậu Giang, cho biết tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có gần 10.000 phụ nữ lấy chồng nước ngoài, trong đó có khoảng 6.000 người lấy chồng Hàn Quốc.
Riêng tại xã Hòa An, trung bình mỗi năm có khoảng 70 người lấy chồng nước ngoài. Trong 2 năm trở lại đây, số lượng người lấy chồng nước ngoài tuy có giảm nhưng lấy chồng Hàn Quốc lại tăng.

CA LINH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI